VIB chuẩn bị hủy đăng ký giao dịch trên UPCoM để niêm yết trên HoSE

VIB chuẩn bị hủy đăng ký giao dịch trên UPCoM để niêm yết trên HoSE

VIB: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa công bố Nghị quyết đại hội đồng cổ đông. Trước đó, ngân hàng đã lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.

Theo đó, ĐHĐCĐ ngân hàng đã thông qua việc hủy đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM để niêm yết cổ phiếu của VIB trên Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM.

Đồng thời, các cổ đông cũng thông qua dự thảo điều lệ VIB sửa đổi và dự thảo quy chế nội bộ về quản trị công ty của ngân hàng. Trong đó, ngân hàng bổ sung thêm quy định mới về trình tự, thủ tục họp ĐHĐCĐ trực tuyến.

Trước đó, ngày 31/8, HOSE thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của VIB. Ngân hàng dự kiến niêm yết hơn 924 triệu cổ phiếu VIB trên sàn HOSE. Theo chia sẻ của ông Đặng Khắc Vỹ tại ĐHĐCĐ thường niên, Chủ tịch HĐQT ngân hàng, thời gian dự kiến niêm yết sẽ rơi vào tháng 11, sau khi được các cơ quan quản lý thông qua. 

Gần đây, VIB cũng đã được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 9.244 tỷ đồng lên 11.093 tỷ đồng từ nguồn vốn chủ sở hữu của VIB bằng việc chia cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 20% cho cổ đông hiện hữu.

Những thông tin trên để giúp cổ phiếu ngân hàng này tăng vọt trong những tháng gần đây. Trong 1 tháng qua, giá cổ phiếu này đã tăng hơn 30% và trong vòng 6 tháng qua, giá cổ phiếu VIB đã tăng hơn 100%. Chốt phiên giao dịch ngày 6/10, giá cổ phiếu VIB đứng ở mức 33.700 đồng/cp.

Thu Thủy

Theo Trí thức trẻ

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/vib-chuan-bi-huy-dang-ky-giao-dich-tren-upcom-de-niem-yet-tren-hose-20201007091801022.chn