Vay tiền ngân hàng hay các công ty tài chính? – Đâu là lựa chọn tối ưu

Dù là vay tiêu dùng hay vay đầu tư thì việc lựa chọn địa chỉ vay phù hợp vẫn là điều cần thiết. Vay tiền ngân hàng hay các công ty tài chính là câu hỏi thường gặp và là băn khoăn của rất  nhiều người vay. Vậy đâu là lựa chọn phù hợp nhất với bạn? Cùng chúng tôi tìm hiểu.

Vay tiền ngân hàng 

Ngân hàng là địa chỉ mà đa số người vay nghĩ đến đầu tiên bởi:

 • Lãi suất ưu đãi: Lãi suất tại các ngân hàng luôn được đánh giá là thấp và ổn định nhất. Đương nhiên thì kèm theo đó là những yêu cầu khắt khe để giảm thiểu rủi ro khi cho vay.
 • Địa chỉ uy tín: Thói quen của người Việt khi vay tiền sẽ là người thân rồi đến các ngân hàng. Nếu không đủ điều kiện vay ngân hàng thì mới tìm đến các địa chỉ khác bởi ngân hàng là địa chỉ được quản lý chặt chẽ bởi nhà nước thế nên có tính đảm bảo hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng đáp ứng được các điều kiện để vay tiền ngân hàng 
 • Không có lịch sử tín dụng xấu: Lịch sử tín dụng là yếu tố luôn được ngân hàng quan tâm và đây là yếu tố đánh giá khả năng chi trả của người vay.
 • Thời gian vay lâu: Các ngân hàng thường yêu cầu nhiều thủ tục và qua nhiều bước xét duyệt khi vay thế nên người vay thường phải đợi một thời gian dài mới được nhận tiền.
 • Xét duyệt chặt chẽ: Hồ sơ vay vốn ngân hàng luôn cần đảm bảo đầy đủ thiếu bất kỳ một yếu tố nào bạn không thể vay.
Vay tiền ngân hàng tại các ngân hàng nhà nước

Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu trên thì có thể lựa chọn vay tại các ngân hàng lớn như BIDV, Vietinbank, Vietcombank… Nếu không đáp ứng được những yêu cầu trên thì các công ty tài chính có lẽ là lựa chọn ưu việt hơn cả.

Vay tiền tại các công ty tài chính 

Phần lớn các công ty tài chính được người vay tìm đến khi họ bị ngân hàng từ chối cho vay. Với những yêu cầu được nới lỏng các công ty tài chính cho vay tiền trả góp giúp đáp ứng nhu cầu tài chính một cách dễ dàng:

 • Tín dụng xấu có thể xét vay: Tùy vào mức độ tín dụng của bạn các địa chỉ này có thể xét duyệt cho bạn khoản vay phù hợp.
 • Hình thức vay đa dạng: Những địa chỉ này hỗ trợ cho vay đối với cả 2 hình thức vay thế chấp và tín chấp. Bạn thậm chí chỉ cần CMND hoặc hóa đơn điện nước là đã có thể vay tiền trả góp tại các địa chỉ này. 
 • Thủ tục vay đơn giản:Một hình thức mới được các công ty tài chính sử dụng giúp tối ưu thủ tục vay đấy là hình thức đăng ký vay trực tuyến. Người vay chỉ cần đăng ký nhập đầy đủ các thông tin cần thiết là đã có thể vay tiền mà không cần hoàn thiện các thủ tục rườm rà.
 • Nhận tiền nhanh trong ngày: Bạn có thể nhận tiền ngay trong ngày theo nhiều hình thức như chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt. Tại những công ty tài chính lớn bạn còn có thể nhận khoản vay chủ sau 30 phút.

Đơn vị cho vay uy tín năm 2021

Đơn vị tài chính uy tín bạn có thể tham khảo:

Lamchutaichinh.vn Trang web kết nối tài chính theo mô hình P2P lớn nhất Việt Nam hiện là địa chỉ uy tín khi bạn cần vay tiền nhanh online. Công ty tài chính này sử dụng công nghệ hiện đại trong kết nối người vay tiền với người cho vay. Hỗ trợ chấm điểm tín dụng bằng AI, duyệt vay online, thủ tục nhanh gọn.

Đăng ký vay tiền trên Lamchutaichinh.vn cũng chỉ mất 4 bước:

 • Bước 1: Đăng ký vay nhanh chỉ trong 3 phút
 • Bước 2: Kết nối nhanh ngay sau khi nhận đơn đăng ký
 • Bước 3: Xét duyệt nhận kết quả nhanh chóng sau khi gửi hồ sơ chỉ mất 30 phút
 • Bước 4: Nhận tiền ngay trong ngày bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt

Kết luận

Trên đây là những phân tích về các địa chỉ vay tiền tối ưu. Hi vọng bài viết này giúp bạn trả lời cho câu hỏi vay tiền ngân hàng hay các công ty tài chính uy tín.