Vay mua nhà ngay trên điện thoại, lãi suất ưu đãi từ “ông lớn” ngân hàng

Vay mua nhà ngay trên điện thoại, lãi suất ưu đãi từ “ông lớn” ngân hàng

Trong nhiều năm qua, các ngân hàng đã xác định được tầm quan trọng của việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính. Nhiều nhà băng đã ưu tiên đầu tư mạnh mẽ cho công nghệ, nhân lực,…để dẫn đầu cuộc đua này.

Năm 2020 cũng được xem là năm bùng nổ số hóa trong ngành ngân hàng khi hàng loạt nhà băng ra mắt các ứng dụng, sản phẩm mới hoặc nâng cấp các ứng dụng cũ với tính năng mới để thu hút người dùng. “Cơn lốc” số hóa ngành ngân hàng cũng được đẩy nhanh hơn khi đại dịch Covid-19 bất ngờ đến và làm thay đổi mọi ngóc ngách của cuộc sống, trong đó có thói quen giao dịch online của người dân. Khách hàng giờ đây đã cởi mở hơn với việc sử dụng các sản phẩm công nghệ của ngân hàng bởi không những thuận tiện, tiết kiệm thời gian mà còn có nhiều ưu đãi.

Nhu cầu giao dịch bất động sản hay vay mua bất động sản qua các ứng dụng số hóa cũng lên ngôi trong thời gian qua. Người mua nhà nào cũng mong muốn có thể có thể tra cứu, so sánh các dự án đẹp, phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính của mình đồng thời biết rõ được lãi suấtvà quy trình vay. Những nhu cầu này phải được đáp ứng nhanh, tiết kiệm thời gian và minh bạch nhất.

Nắm bắt được xu hướng này, BIDV là ngân hàng đầu tiên xây dựng ứng dụng tập hợp các dự án bất động sản do BIDV tài trợ và hợp tác để hướng tới một sàn/siêu thị bất động sản – giúp khách hàng chủ động tìm kiếm các dự án phù hợp, lại có thêm nhiều ưu đãi, thủ tục nhanh chóng

Vay mua nhà ngay trên điện thoại, lãi suất ưu đãi từ “ông lớn” ngân hàng - Ảnh 1.

Theo đó, BIDV Home là ứng dụng chạy trên các thiết bị thông minh, hỗ trợ khách hàng cá nhân vay vốn mua nhà đối với các dự án do BIDV tài trợ hoặc Hợp tác cho vay người mua nhà.

Đầu tiên, khách hàng có thể xem, tìm kiếm căn hộ trên nhiều địa bàn ngay trên BIDV Home. Không chỉ có thông tin dự án mà khách hàng có thể tính toán ngay khoản vay cũng như khả năng tài chính ngay trên ứng dụng một cách đơn giản, dễ dàng mà không phải mất thời gian yêu cầu tư vấn như bình thường. Ứng dụng sẽ tính ra số tiền tối đa ngân hàng có thể cho vay và số tiền khách hàng phải trả hàng tháng để khách hàng tham khảo.

Sau khi tìm được dự án phù hợp, khách hàng có thể đặt lịch hẹn tư vấn với nhân viên ngân hàng trên ứng dụng và yêu cầu sẽ sớm được ngân hàng tiếp nhận xử lý. Và sau khi chọn được dự án và căn hộ muốn mua, khách hàng có thể đăng ký vay bằng cách nhập đầy đủ thông tin yêu cầu và tiến hành xác nhận. Yêu cầu vay sẽ được hệ thống thẩm định sơ bộ và gửi tới BIDV để xử lý.

Ngoài ra, khách hàng có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ vay cũng như xem lại kết quả thẩm định sơ bộ đối với yêu cầu vay đã tạo ngay trên điện thoại.

Với App BIDV Home, khách hàng còn dễ dàng tra cứu các thông tin khác như trình tự vay, danh mục hồ sơ, các ưu đãi,…Chẳng hạn hiện nay một ưu đãi đang được ngân hàng áp dụng làkhách hàng mua nhà qua BIDV Home sẽ được giảm 0,2% so với vay trực tiếp tại quầy.

Một chủ đầu tư dự án trên ứng dụng BIDV Home cho biết “Khách hàng mua nhà cần có lòng tin và thông tin. Với uy tín của BIDV, khách hàng cũng sẽ yên tâm hơn khi mua nhà tại các dự án của chúng tôi. Đồng thời, khách hàng vào BIDV Home được thông tin minh bạch, đầy đủ về dự án, lãi suất cho vay và đầu mối liên hệ, giảm bớt những tiêu cực trong lĩnh vực bất động sản, ảnh hưởng tới lòng tin của khách hàng”.

Bất động sản đối với nhiều người là một tài sản lớn, do đó cần nhiều thời gian nghiên cứu và so sánh rồi mới quyết định mua. Chị Trần Ngọc Anh (Hà Nội), khách hàng đã mua nhà và vay thành công qua ứng dụng BIDV Home cho biết “Sử dụng BIDV Home để mua nhà giúp thời gian tìm hiểu thông tin và thu xếp tài chính của tôi đã được rút ngắn đi rất nhiều. Ứng dụng BIDV Home tuy còn mới nhưng tôi tin rằng với những trải nghiệm 2 trong 1, khách hàng vừa được tư vấn dự án, vừa được tư vấn tài chính, chắc chắn sẽ được nhiều người biết đến và ủng hộ”.

Có thể thấy, BIDV Home mang lại lợi ích cho cả khách hàng, chủ đầu tư và ngân hàng. Đây là một hướng đi mới tiềm năng trong hành trình chuyển đổi số của ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam. Hiện BIDV đang thúc đẩy đưa thêm nhiều dự án lên trên ứng dụng như Sky Park Residence, Rose Town Ngọc Hồi… nhằm tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng vay mua nhà online.Với việc mang lại ngày càng nhiều trải nghiệm mới mẻ, ấn tượng cho khách hàng, các ứng dụng số hóa ở ngân hàng như BIDV Home dự đoán sẽ được người dùng tin tưởng lựa chọn nhiều hơn trong thời gian tới.

Link tải ứng dụng trên IOS: https://apps.apple.com/us/app/id1482737401

Vay mua nhà ngay trên điện thoại, lãi suất ưu đãi từ “ông lớn” ngân hàng - Ảnh 2.

Link tải ứng dụng trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.com.bidv.bidvhome

Vay mua nhà ngay trên điện thoại, lãi suất ưu đãi từ “ông lớn” ngân hàng - Ảnh 3.

BIDV Home là ứng dụng chạy trên các thiết bị thông minh, hỗ trợ khách hàng cá nhân vay vốn mua nhà đối với các dự án do BIDV tài trợ hoặc Hợp tác cho vay người mua nhà. Ứng dụng cho phép khách hàng tìm hiểu thông tin về các dự án, căn hộ; Tính toán tài chính liên quan đến khả năng vay và trả nợ; Đặt lịch hẹn tư vấn; Nhập yêu cầu đăng ký vay; Theo dõi quá trình xử lý yêu cầu và một số chức năng khác

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/vay-mua-nha-ngay-tren-dien-thoai-lai-suat-uu-dai-tu-ong-lon-ngan-hang-20201026142719881.chn