Vàng “đua xuống” dưới ngưỡng 50 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư cân nhắc

Chỉ trong một buổi sáng ngày 12/8, giá vàng miếng SJC đã lao dốc giảm sâu khoảng 10 triệu đồng/lượng. Mức giá sang đến buổi chiều đã bỏ xa mốc 50 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước

Ghi nhận tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu trong phiên giao dịch sáng nay 12/8, vàng giảm mạnh nhưng duy trì vùng giá cao, lượng khách mua vào và lượng khách bán ra không có biến động mạnh, duy trì tỷ lệ 60% khách mua vào và 40% khách bán ra.

Qua phân tích thị trường, đại diện Bảo Tín Minh Châu Giá cho biết, giá vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay giảm mạnh theo chiều thế giới. Vì vậy, người dân, các nhà đầu tư nên cân nhắc thận trọng trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Do giá vàng giảm nhanh chưa từng có dẫn đến việc các công ty vàng kéo giãn chênh lệch giá mua – bán lên mức cao tới gần 5 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch này, người bán vàng chịu thiệt gần 10% trên mỗi lượng vàng.

vang dua xuong duoi nguong 50 trieu dongluong nha dau tu can nhac
Giá vàng giảm mạnh dưới ngưỡng 50 triệu đồng/lượng ngày 12/8

Giá vàng giảm “chóng mặt” khiến nhà đầu tư không kịp trở tay, cân nhắc thiệt hại vào thời điểm này. Cũng có nhiều khách giao dịch vội vàng bán khi giá vàng lao dốc nhanh để tránh lỗ, có khách hàng quyết định chờ giá giảm hơn sẽ mua lại.

Trong phiên sáng nay, giá vàng thế giới lao dốc giảm mạnh về 1893,5 USD/ounce, tương đương 53,07 triệu đồng/lượng.

Tính đến 15h30, chiều ngày 12/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC cho giao dịch mua vào – bán ra ở mức 49,78 – 52,98 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 50,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 53,30 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá mua vào giảm 2,5 triệu đồng và giảm 2,2 triệu so với phiên sáng nay.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng ở mức 47,52 – 52,20 triệu đồng/lượng. Giá mua vào giảm hơn 6 triệu đồng và giảm hơn 3 triệu so với phiên sáng nay.

Giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng biến động theo chiều giảm. Giá mua vào được niêm yết ở mức 49,00 triệu đồng/lượng và 49,50 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Giá mua vào – bán ra giảm 3,9 triệu đồng.

Như vậy, từ mức cao hơn giá vàng thế giới gần 5 triệu đồng/lượng hôm thứ sáu tuần trước, đến nay, giá bán vàng miếng SJC đã gần ngang bằng giá vàng thế giới quy đổi.

Thị trường vàng thế giới

Vàng giảm mạnh còn do chứng khoán Mỹ tăng vọt lên các đỉnh cao kỷ lục mới và quốc hội Mỹ nhiều khả năng sẽ thông qua một gói kích thích mới. Giới đầu tư kỳ vọng 2 đảng tại Mỹ sẽ giải quyết những bất động để thông qua một chương trình giải cứu mới, hỗ trợ khoảng 30 triệu người Mỹ thất nghiệp.

Tuy nhiên, về dài hạn, vàng được dự báo vẫn ở trong xu hướng tăng. Căng thẳng Mỹ-Trung và đại dịch Covid-19 phức tạp và quan trọng hơn là một khối lượng tiền khổng lồ được các nước bơm ra thị trường là các yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ đối với vàng.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/vang-dua-xuong-duoi-nguong-50-trieu-dongluong-nha-dau-tu-can-nhac-142093.html