Tỷ giá tiền tệ hôm nay (9/11): giá USD lại tăng nhờ quyết định của FED

Tỷ giá tiền tệ hôm nay có biến động lớn tăng nhẹ so với phiên ngày hôm qua khi FED dự báo thị trường việc làm của Mỹ tăng mạnh, đây chính là một trong những lý do thúc đẩy kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 12 tới đây.

Tính đến đầu giờ sáng hôm nay (theo giờ Việt Nam), chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh – chỉ số US Dollar Index, Đồng USD so với rổ sáu loại tiền tệ chính đang ở ngưỡng lên 96,65 – tương ứng tăng 0,5%

Tỷ giá tiền tệ hôm nay, yên nhật hạ giá
Tỷ giá tiền tệ hôm nay -Yen hụt hơi

Đồng đô la mỹ hôm nay mở cửa so với tỷ giá euro đạt mốc 1,1367 USD tương ứng tăng nhẹ 0,04%. Trong kh Bên cạnh đó, tỷ giá đồng bảng Anh ghi nhận ở mốc 1,3067 USD – tương ứng so với ngày hôm qua tăng 0,04%.

Tỷ giá tiền tệ hôm nay, Yen hụt hơi – tỷ giá USD/Yen về mốc 1 USD đổi 114,03 Yen

Đồng bạc xanh so với ngày thứ năm hôm qua tăng nhẹ so với đồng EURO sau những tín hiệu đầy tích cực đến từ FED _ cục dự trữ liên bang Mỹ cho biết chi tiêu và thị trường việc làm trong thời gian này đang có diễn biến tăng mạnh, theo đó cơ quan này vẫn tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất hiện tại, đồng thời cùng công bố về việc chuẩn bị tăng lãi suất trong tháng 12 tới đây.

So Với cuộc họp lần trước, Công bố này không có nhiều sự thay đổi về cái nhìn đầy tích cực về nên kinh tế Mỹ, hiện nay các chỉ số đo lường đều đang ở mốc cân bằng cụ thể: tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đang có xu hướng giảm, trong khi đó lạm phát vẫn đang gần sát với mục tiêu 2%… Điều này cho thấy đồng Đô La Mỹ vẫn ở trạng thái hấp dẫn.

Giám đốc quản lý bộ phận chiến lược giao dịch ngoại hối tại BK Asset Management ở New York Boris Schlossberg tiết lộ thực ra đồng bạc xanh trước khi FED ra quyết định này đã có dấu hiệu tăng giá.

đồng USD So với đồng euro, sau khi các chuyên gia phân tích, tăng trưởng kinh tế trong tương lai có thể sẽ gặp phải tác động tiêu cực do các nhà đầu tư cho rằng các doanh nghiệp đang giảm tốc tăng trưởng trong năm nay và điều này dấy lên mối lo ngại về triển vọng xa hơn của nền kinh tế.

Tuy nhiên sau khi FED không còn đưa ra những cảnh báo về hoạt động đầu tư doanh nghiệp chính điều này đã kéo đồng đô la Mỹ sớm phục hồi. Ở một diễn biến khác, đồng Yên Nhật cũng khá nhạt nhòa với biến động không có gì thay đổi so với ngày hôm qua, tỷ giá USD/Yen vẫn ở mốc 1 USD đổi 113,91 yen.

Xem thêm:>> so sánh lãi suất ngân hàng 2018

Tuần qua, so với đồng yen Nhật đồng USD đã tăng giá nhờ sự khác biệt trong chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và cục dự trữ liên bang Mỹ Fed.