Tỷ giá tiền tệ hôm nay (26/10): đồng USD “thừa thắng xông lên”

Tỷ giá tiền tệ hôm nay : đồng USD thuận lợi lên đỉnh mới sau một thời gian rơi vào cảnh ảm đạm do những bất lợi đến từ việc mâu thuẫn với Trung Quốc

Trong khi đó ở EU bầu không khí ảm đạm bao trùm khi đồng EURO cùng đồng Bảng Anh “dắt tay nhau đi xuống” sau việc đi vào ngõ cụt của sự kiện Brexit.

tỷ giá tiền tệ hôm nay: đồng USD bật tăng
tỷ giá tiền tệ hôm nay: đồng USD bật tăng

Trong khi đó ở thị trường giao dịch USD tự do, tình hình đồng USD tại đây lại kém sắc hơn khi so với phiên hôm qua thì thị trường này cũng liên tục giảm với mức giá bán là 23.470 đồng/USD, chiều đối lập giá mua ở mốc reo ở mức 23.450 đồng/USD, So với giá bán – mau hôm qua thì giá bán không có biến động nhiều, tuy nhiên giá mua giảm nhẹ 5 đồng.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua tỷ giá USD/VND so với các phiên trước không đổi tại một số ngân hàng, phổ biến giao dịch ở mức giá 23.300 đồng/USD mua vào và 23.390 đồng/USD bán ra

Tại ngân hàng Vietcombank và ngân hàng BIDV tỷ giá USD/VND được niêm yết ở mức: 23.300 đồng/USD ở chiều mua vào trong khi đó ở chiều bán ra mức giá niêm yết là 23.390 đồng/USD. TẠi ngân hàng ACB mức giá mua vào chênh lệch 10 đồng khi giá mua là 23.310 đồng/USD và giá bán cũng ở mức tương tự với 23.390 đồng/USD. Tại ngân hàng Vietinbank giá mua được neo ở mức thấp nhất khi giá mua chỉ 23.298 đồng/USD , tuy nhiên giá bán cũng có lợi hơn khi 23.388 đồng/USD.

Tỷ giá trên thị trường thế giới cũng có nhiều biến động lớn khi đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, Chỉ số đo lường biến động đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) – chỉ số US Dollar Index (DXY) hiện đang đứng ở mức 96,23 điểm.

Theo đó đồng USD đang đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1414 USD; 1 USD đổi 112,27 yen và 1 bảng Anh đổi 1,2892 USD. Nguyên nhân gây ra sự biến động mạnh là đến từ việc đồng Bảng Anh và đồng EURO rơi mạnh sau nhiều vấn đề phức tạp, qua đó đồng USD cất cánh bay cao dù Mỹ vẫn còn đang đứng trước những khó khăn khi tình hình Mỹ – trung vẫn còn đang căng thẳng, thêm vụ nhà báo bị sát hại liên quan Arab Saudi cũng rơi vào tình thế không mấy khởi sắc.

Trước đó thị trường chứng khoán liên tục rơi vào tình thế đỏ lửa cũng do các nhà đầu tư lo ngại về vấn đề chính trị cũng như vấn đề kinh tế, tuy nhiên giữa phiên giao dịch chứng khoán ngày hôm qua, các chỉ số chứng khoán đã có dấu hiệu phục hồi.

Phía EU cũng có tín hiệu tích cực với dự báo không thay đổi lãi suất sau cuộc họp của ngân hàng Châu Âu, dấy lên triển vọng về việc đồng EURO có thể quay đầu tăng trong thời gian tới.

Đồng Bảng Anh tăng hơn tăng 0.11% với tỷ giá GBP/USD lên mốc 1.2894. Hiện Bảng Anh đang chịu áp lực lớn khi vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với EU của đàm phán Brexit , trong khi đó chỉ còn 5 tháng là đến thời hạn Anh chính thức “chia tay” Liên minh Châu Âu. Song hành cùng đồng Bảng Anh, đồng EURO cũng tăng nhẹ khi giảm trong phiên trước – tỷ giá EUR/USD tăng nhẹ 0.1% lên 1.1402