Tỷ giá tiền tệ hôm nay (16/11): Bảng Anh sụt giá do chịu ảnh hưởng của Brexit

Tỷ giá tiền tệ hôm nay (16/11) đồng USD có biến động giảm giá so với yen Nhật tuy nhiên so với đồng EURP có dấu hiệu đi ngang ngay lúc 5h47 sáng nay (theo giờ Việt Nam), nhưng lại tăng giá so với bảng Anh.

Tỷ giá USD vẫn tiếp tục tăng mạnh

Tính đến thời điểm đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số đo lường sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với rổ 6 đồng tiền chính – chỉ số US Dollar Index có biến động tăng nhẹ lên 97,07 tương ứng với tăng tới 0,09% Hôm nay, chỉ số US Dollar Index, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,09% lên 97,07.

Tỷ giá tiền tệ hôm nay (16/11) Bảng Anh sụt giá do chịu ảnh hưởng của Brexit
Tỷ giá tiền tệ hôm nay (16/11) Bảng Anh sụt giá do chịu ảnh hưởng của Brexit

Trước đó vào ngày 12/11 vừa qua, chỉ số này đã có thời điểm đạt mốc 97,693 – đây là mức đỉnh trong 16 tháng trở lại đây. Về sự dao động giá giữa các đồng tiền chủ chốt vẫn không thay đổi nhiều,tuy nhiên đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay, đồng YEN Nhật tăng mạnh – kéo tỷ giá USD/Yen về 1 USD đổi 113,55 YEN – tương ứng giảm 0,08%.

Trong khi đó đồng bạc xanh so với EURO không biến động lớn, đi ngang với mốc giá 1,1328 USD, Tuy nhiên tình hình chính trị có nhiều vấn đề khiến cho đồng Bảng Anh/ USD giảm nhẹ 0,02% – tương ứng sáng nay giao dịch tại mốc giá 1,2772 USD.

Mặc dù đêm qua, Jerome Powell – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ công bố nhận định thận trọng về triển vọng kinh tế nhưng điều này cũng không thể kéo đồng bạc xanh tăng giá mạnh, sau khi nguồn tin của Financial Times mới công bố vừa qua vè việc trì hoãn áp thuế mới lên hàng hóa Trung quốc đã khiến cho đồng bạc xanh giảm nhẹ.

>> Xem thêm thông tin so sánh lãi suất ngân hàng hiện nay

Trong khi đó đồng bảng Anh lại có dấu hiệu khá ảm đạm khi sau khi hàng loạt các bộ trưởng Anh từ chức – tỏ rõ thái độ không đồng tình kế hoạch Brexit của bà May. Đây là tín hiệu cho cuộc chia tay không hề êm đẹp của Anh và EU trong hơn 4 tháng nữa.

Điều này khiến cho đồng bảng Anh giảm mạnh so với các đồng tiền chủ chốt còn lại, so với đồng Yên nhật – Bảng Anh giảm nhất kể từ cuối tháng 2/2018 đến nay, trong khi đó so với đồng EURO, đồng tiền này giảm sâu nhất trong hơn 2 năm đến thời điểm này – tương ứng từ cuối tháng 10/2016.

Nhà đầu tư trước những biến động lớn này đã quyết định lựa chọn tìm kiếm sự an toàn dời sang đồng USD và Yên Nhật – đây là nguyên nhân chính kéo đồng EURO và Bảng Anh lao dốc trong ngày hôm nay.