Tỷ giá tiền tệ hôm nay (14/11): tỷ giá USD trong nước tăng giảm trái chiều tỷ giá thế giới

Tỷ giá tiền tệ hôm nay có sự chệnh lệch không nhiều so với ngày hôm qua, tuy nhiên theo đà tăng giảm của tỷ giá trên thế giới thì thị trường trong nước có diễn biến tăng giảm ngược chiều. 

Trên thị trường chợ đen tỷ giá tiền tệ hôm nay không có chênh lệch quá nhiều so với ngày hôm qua – tương ứng Giá USD hiện đứng ở mức 23.450 đồng/USD ở chiều mua vào – tương ứng với giảm 5 đồng mua vào, còn lại ở chiều bán ra mức giá niêm yết là 23.480 đồng/USD – tương ứng tăng 15 đồng bán ra.

Trên thị trường trong nước tại thời điểm chốt phiên giao dịch hôm qua – phiên giao dịch ngày 13.11, tỷ giá USD/VND, tỷ giá tiền tệ ở một số ngân hàng so với phiên liền trước tăng nhẹ 5 đồng với mức giá phổ biến ở mốc 23.260 đồng/USD tại chiều mua và tại chiều bán ra giá chênh lệch nhẹ 110 đồng – tương ứng giao dịch tại mốc 23.350 đồng/USD.

tỷ giá tiền tệ hôm nay
Tỷ giá tiền tệ hôm nay

Tới cuối phiên ngày hôm qua – ngày 13.11, ngân hàng Vietcombank và ngân hàng BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức: 23.260 đồng/USD- 23.250 đồng/USD. trong khi tại ngân hàng Vietinbank chên 23.261 đồng/USD và 23.351 đồng/USD. ACB: 23.260 đồng/USD và 23.340 đồng/USD.

Đến thời điểm hiện tại, trong hệ thống ngân hàng tỷ giá đồng đô la Mỹ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra đã đạt mốc tăng trong khoảng tăng 545-560 đồng.

theo giờ Việt Nam đầu phiên giao dịch ngày hôm nay (14/11), tỷ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới đạt mốc biến động mạnh với chỉ số đo lường biến động đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt – chỉ số US Dollar Index (DXY), hiện nay đang đứng ở mức 97,34 điểm.

Hiện đồng USD đang đứng ở mức: 1 EURO đổi 1,1260 USD; 1 USDđổi 113,95 YEN và đáng chú ý nhất là tỷ giá USD đối với đồng bảng Anh khi bảng Anh có dấu hiệu tăng nhẹ với mốc 1,2952 USD đổi 1 bảng Anh.

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế treo ở mức cao trong khi đồng euro tụt giảm. Giới đầu tư lo ngại thời điểm bước ngoặt tại Châu Âu sẽ nhấn chìm thị trường tài chính khu vực.

Nhu cầu đối với đồng Đôla tăng lên sau khi những tín hiệu tích cực của nền kinh tế Mỹ, thêm vào đó FED – cục dự trữ liên bang Mỹ đã đưa ra dấu hiệu về việc tăng lãi suất vào tháng 12 tới đây và chuẩn bị tiếp tục tăng lãi suất trong năm 2019,

Ngoài ra, các thông tin công bố về vấn đề căng thẳng Mỹ – Trung đang dần nới lỏng – xuất hiện những tín hiệu đầy tích cực khi hai bên đã có những cuộc đàm phán giữa hai bên trước khi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh diễn ra vào cuối tháng này.

>> Xem thêm: lãi suất ngân hàng hiện nay

Trong khi đó, tỷ giá đồng Bảng Anh cũng báo tín hiệu đầy tích cực sau hơn 1 tuần giảm mạnh với những vấn đề về cuộc chia tay đầy tai tiếng với EU – Brexit đầy sóng gió đã có dấu hiệu lắng xuống và điều này khiến cho đồng tiền này sau hơn 1 tuần bật tăng mạnh mẽ.