Tỷ giá tiền tệ hôm nay (13/12) cặp GBP/JPY có mức tăng cao nhất

Tỷ giá tiền tệ hôm nay (13/12) Bà May chiến thắng bỏ phiếu tín nhiệm trên, các nhà đầu tư tin tưởng một triển vọng của cuộc chia tay Brexit và tập trung chú ý vào chính sách cuối cùng trong năm của ngân hàng trung ương Châu Âu

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay mới nhất

Theo diễn biến mới nhất của thị trường ngoại hối ngày 13/12, thị trường tại thời điểm 16 giờ 16′ chiều ngày thứ năm (13/12) theo giờ Việt Nam có 7 cặp tiền tệ tăng điểm đầy tích cực và có 3/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm với mức giảm không đáng kể.

tỷ giá tiền tệ hôm nay
tỷ giá tiền tệ hôm nay

Trong đó, cặp GBP/JPY với mức tăng 0,45% đã trở thành tay đua có mức tăng cao nhất trong phiên giao dịch ngày 13/12 và Trong khi đó ở chiều đối lập, cặp EUR/GBP mức giảm 0,22% trở thành cặp có mức giảm nhiều nhất

Bảng Anh và euro tăng cao với Brexit, tập trung vào cuộc họp của ECB

Đồng euro (EUR) và Đồng bảng Anh (GBP) tăng mạnh vào thứ Năm (ngày 13/12), khi các nhà đầu tư tập trung uộc họp chính sách cuối cùng trong năm của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng như là dành mối quan tâm lớn vào tiến triển của Brexit

Tại thời điểm lúc 8h45 GMT ngày 13/12, tỷ giá cặp GBP/USD lên 1,2671 tương ứng tăng nhẹ 0,3% Nhờ mức tăng đầy tích cực này, cặp tiền tệ GBP/USD thoát khỏi quay lại mức đáy trong 20 tháng trở lại đây (giá thời điêm này ở mốc 1,2478) và sau khi Thủ tướng Theresa May chiến tháng sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đã kéo đồng bảng Anh tăng 1,1%

Tại châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) gây rúng động khi đã khẳng định về việc sẽ chính thức chấm dứt chương trình mua trái phiếu, đã khiến cho đồng EURO tạm thời hạ nhiệt so với đồng đô la Mỹ, điều này cũng làm tăng khả năng trì hoãn quá trình kích thích nền kinh tế khu vực này.

Chỉ số đo sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt trong phiên giao dịch hôm thứ tư vừa qua xuống 96,92 tương ứng đã giảm xuống 0,01%. Điều này là một tín hiệu không hề khả quan trong mắt các nhà đầu tư, tuy trong phiên giao dịch đêm qua (13/12) đồng bạc xanh so với đồng EURO đã có mức tăng đầy tích cực, tuy nhiên lo ngại về cuộc chiến thương mại vẫn còn đang chờ chực bùng phát cũng là mối quan tâm lớn nhất đối với giới chuyên gia cũng như là các nhà đầu tư.

Đối với cặp tiền tệ GBP/USD còn có cơ hội short?

Mặc dù Thủ tướng Anh bà Therese May đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm nhiên trong đó có gần 1/3 số người trong Đảng Bảo thủ với 117 người bỏ phiếu bất tín nhiệm. Điều này cho thấy tín hiệu của một sự căng thẳng chuẩn bị diễn ra tại Anh.

Trong phiên giao dịch mới nhất hôm thứ 4 vừa qua, tại phiên giao dịch tại New York hôm thứ Tư vừa rồi Đồng bảng Anh lên 1,2672 USD tương ứng tăng nhẹ 1,5% ; tuy nhiên đây vẫn là mức giá nằm trong phạm vi thấp nhất trong 20 tháng tở lại đây, với mức giá 1,2478 USD.

>> Xem thêm tỷ giá tiền tệ hôm nay mới nhất

Người đứng đầu toàn cầu về Chiến lược ngoại hối tại BMO – ông Greg Anderson, ông đặt mục tieu của cặp tỷ giá này trước đầu tháng 3 tại mốc 1,23 USD, hiện ông cũng nhận định đây là thời điểm để tham gia vào thị trường để bắt đầu thiết lập vị thế để short.