Tỷ giá tiền tệ hôm nay (12/11) tăng nhẹ 3 đồng so với phiên cuối tuần

Tỷ giá tiền tệ hôm nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tiến hành công bố tỷ giá trung tâm với mức giá tăng nhẹ 3 đồng so với ngày hôm qua – tương ứng giá bán trung tâm là 22.725 đồng. 

Trong khi đó giá tham khảo tại SGD Ngân Hàng Nhà Nước với mức giá mua đạt 22.700 đồng/USD, ở chiều bán ra tỷ giá USD tham khảo chênh lệch 655 đồn tương ứng giá tham khảo là 23.355 đồng/USD

tỷ giá tiền tệ hôm nay
tỷ giá tiền tệ hôm nay

Tại các ngân hàng thương mại hôm nay, tỷ giá cũng có sự thay đổi nhẹ khi ngân hàng Maritimebank niêm yết tỷ giá USD/VND ở giá mua vào bằng tiền mặt là 23.240 đồng, ở chiều ngược lại giá bán ra là 23.320 đồng. Tại ngân hàng Eximbank, giá mua vào USD là 23.220 đồng, chênh lệch nhẹ 110 đồng – tương ứng giá niêm yết là 23.330 đồng.

Tại ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD/VND cũng có mức giá niêm yết so với Eximbank cao hơn khoảng 25 đồng, tuy nhiên ở giá bán ra mức giá cũng cao tương tự với 23.355 đồng bán ra.

Tỷ giá tiền tệ hôm nay: đồng USD tăng nhẹ, EURO cùng Bảng Anh dắt tay nhau giảm nhẹ

Ngày hôm nay đồng USD có chuyển biến tích cực hơn so với rổ 6 đồng tiền tệ chủ chốt, hiện tỷ giá EURO/USD đã giảm nhẹ với mốc 1 EURO đổi 1,1316 USD, trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh cũng cùng xu hướng giảm – tính đến 5h30′ sáng nay đồng USD xuống mốc 1,2925 USD – tương ứng giảm 0,36%.

Tỷ giá tiền tệ hôm nay, đồng USD so với yên Nhật hôm nay cũng có mức tăng nhẹ đầy tích cực khi tăng lên 1 USD đổi 113,88 YEN tương ứng tăng lên 0,04% so với phiên trước đó. T

Tính đến đầu phiên giao dịch ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, trên thị trường thế giới chỉ số US Dollar Index (DXY), so sánh đồng USD với rổ 6 đồng tiền chủ chốt kỳ này có dấu hiệu tăng đầy tích cực với mốc hiện tại là 96,15 tương ứng tăng 0,07%

>> Xem thêm thông tin so sánh lãi suất ngân hàng hiện nay

Nguyên nhân đồng đô la Mỹ có biến động đầy tích cực là bởi trong tuần qua, công bố mới của FED – cục dự trữ liên bang Mỹ đã đưa ra về đánh giá nền kinh tế Mỹ đầy lạc quan, một lần nữa tái khăng định về việc kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng 12 chuẩn bị tới đây.

Với các chỉ số đưa ra như trong ba quý đầu năm 2018 Tăng trưởng GDP trung bình đạt mốc 3,3%, trong khi đó dự kiến thị trường tăng trưởng dự kiến đều ở mức cao – có thể chốt mốc 3%.

Điều này khiến cho các nhà đầu tư thêm tiềm năng về việc đầu tư vào đồng bạc xanh thay vì hoảng loạn như cách đây vài ngày trước bởi cuộc bầu cử không mấy suôn sẻ của ông Donald Trump, sự bất đồng về các chính sách trong tương lai chính là điều mà các nhà đầu tư lo ngại.