Trung Quốc bơm 70 tỷ NDT vào thị trường

Trung Quốc bơm 70 tỷ NDT vào thị trường

Cụ thể, PBoC đã bơm 70 tỷ NDT (10,46 tỷ USD) vào thị trường thông qua hoạt động repo đảo ngược trong bảy ngày với lãi suất 2,2%. Động thái này nhằm duy trì thanh khoản dồi dào trong hệ thống ngân hàng.

Repo đảo ngược là một quá trình trong đó ngân hàng trung ương mua chứng khoán từ các ngân hàng thương mại thông qua đấu thầu, với thỏa thuận bán lại những tài sản này trong tương lai.

Trung Quốc đã tuyên bố sẽ theo đuổi chính sách tiền tệ thận trọng theo cách linh hoạt và phù hợp hơn. Trong báo cáo chính sách tiền tệ quý II/2020, PBoC cho biết họ sẽ thực hiện chính sách tiền tệ linh hoạt hơn và có mục tiêu đạt được sự cân bằng dài hạn giữa ổn định tăng trưởng và ngăn ngừa rủi ro.

Kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi trong quý III/2020, sau khi vượt qua cú sốc của cuộc khủng hoảng COVID-19. Mặc dù đà tăng trưởng kinh tế trong quý vừa qua đã tiến sát hơn về mức trước khi bùng phát đại dịch, song vẫn thấp hơn dự báo của giới phân tích. Điều này cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức trong năm nay.

Theo Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS), kinh tế Trung Quốc trong quý III/2020 tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn so với mức tương ứng 3,2% của quý II, song vẫn thấp hơn dự báo của các nhà phân tích tham gia khảo sát của Reuters là tăng 5,2%. Tính trong chín tháng kể từ đầu năm nay, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng trưởng 0,7%.

Theo Trà My

Báo Tin Tức

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/trung-quoc-bom-70-ty-ndt-vao-thi-truong-20201020195505162.chn