“Nữ quái” cướp ngân hàng ở TP.HCM: Lên mạng học chế tạo bom, trên đường tẩu thoát nói dối có mâu thuẫn với nhóm người để tài xế chạy nhanh

"Nữ quái" cướp ngân hàng ở TP.HCM: Lên mạng học chế tạo bom, trên đường tẩu thoát nói dối có mâu thuẫn với nhóm người để tài xế chạy nhanh

Vụ cướp ngân hàng trên địa bàn quận Tân Phú, TP.HCM vẫn đang khiến dư luận xôn xao. Ngày 14/10, Công an TP.HCM tiếp tục lấy lời khai Phùng Thị Thắng – nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng táo tợn để điều tra, làm rõ.

Theo lời khai ban đầu, Thắng rời quê Bắc Giang vào TP.HCM lập nghiệp với mong muốn được nổi tiếng để làm giàu nhanh chóng. Trong một khoảng thời gian dài, Thắng dùng tiền đầu tư vào kênh Youtube, tham gia các chương trình gameshow hài để khán giả quen mặt.

Nữ quái cướp ngân hàng ở TP.HCM: Lên mạng học chế tạo bom, trên đường tẩu thoát nói dối có mâu thuẫn với nhóm người để tài xế chạy nhanh - Ảnh 1.

Nghi phạm Phùng Thị Thắng thời điểm bị bắt.

Thắng từng đi thi gameshow “Thách thức danh hài” và dù nhận được nhiều chú ý của ban giám khảo nhưng cô chỉ qua được vòng 1 và trong cuộc thi này cô tuyên bố hát được 7 thứ tiếng, có khả năng sáng tác âm nhạc, biểu diễn. Bên cạnh đó, Thắng cũng từng vào vòng trong của một cuộc thi âm nhạc… Thế nhưng, giấc mơ nổi tiếng của Thắng không thành công nên sau đó Thắng đã chuyển sang làm nhân viên môi giới bất động sản.

Dù đầu tư khá nhiều tiền nhưng Thắng vẫn không đạt được thành công trong khi nợ nần chồng chất, không có tiền trả nên thời gian gần đây Thắng nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng để lấy tiền trả nợ. Nhằm thực hiện ý tưởng, Thắng lên mạng học chế bom, mìn để làm công cụ gây án.

Ngày 8/10, Thắng mua các bình gas mini về rồi dùng băng keo quấn lại để làm mìn giả. Để cho trông giống mìn thật, Thắng đã nghiên cứu rất kỹ khi mua thêm đèn nháy xanh đỏ gắn vào khối bình gas mini để dọa được nhân viên ngân hàng. Không những vậy, Thắng còn đổ thêm xăng vào chai để làm công cụ thực hiện hành vi cướp ngân hàng.

Báo Công An Nhân Dân đưa tin, Thắng chọn thời gian giữa trưa để gây án cùng với phương thức di chuyển bằng taxi mấy chặng, tính từ khi đi tới ngân hàng cho tới khi Thắng tẩu thoát khỏi hiện trường đến nhiều nơi sau đó để thay hình đổi dạng nhằm tránh bị phát hiện. Đáng nói là khi vào ngân hàng, Thắng đã tỏ ra bình tĩnh để đe dọa, gom các nhân viên, bảo vệ ngân hàng lại để dùng mìn giả, xăng uy hiếp.

Thậm chí, khi chạy ra taxi, Thắng đã nói dối với tài xế taxi rằng có xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người trong ngân hàng và yêu cầu tài xế lái xe đi nhanh. Dọc đường tẩu thoát, Thắng đã di chuyển qua ba siêu thị, trung tâm thương mại nhằm thay đồ để thay đổi nhân dạng, thay tóc giả. Những lần như thế, Thắng đều di chuyển bằng những chiếc taxi khác nhau.

Nữ quái cướp ngân hàng ở TP.HCM: Lên mạng học chế tạo bom, trên đường tẩu thoát nói dối có mâu thuẫn với nhóm người để tài xế chạy nhanh - Ảnh 2.

Phùng Thị Thắng từng tham gia gameshow truyền hình

Như tin đã đưa trước đó, khoảng 12h30 ngày 10-10, phòng giao dịch Trương Vĩnh Ký thuộc Ngân hàng Techcombank (số 98A đường Trương Vĩnh Ký, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú) đang chuẩn bị đóng cửa nghỉ trưa vì không còn khách hàng giao dịch thì một cô gái trẻ bước xuống từ xe taxi đậu ngay trước ngân hàng đi vào.

Cô gái trẻ mặc áo dài tay, đội nón lưỡi trai, đeo khẩu trang, kính đen và mang theo túi xách đi vào bên trong nhưng bị bảo vệ chặn lại và thông báo ngân hàng đã hết giờ làm việc, không tiếp nhận khách. Cô gái nói rằng chỉ vào lấy đồ để quên rồi trở ra ngay. Tuy nhiên, sau khi đã đi vào bên trong, người này đặt túi xách lên quầy, hô to có bom và sẽ kích nổ nếu người bên trong không làm theo yêu cầu.

Sau đó, cô gái đổ xăng lên bàn, rút khò gas trong túi xách đe dọa sẽ phóng hỏa. Sau khi nhân viên ngân hàng gom tiền, bỏ vào ba lô theo yêu cầu, cô ta ôm ba lô chạy ra ngoài. Trước khi rời đi, cô gái này còn dùng dây cột cửa ngân hàng lại, nhằm mục đích nhốt những người bên trong lại rồi lên xe taxi đang chờ. Toàn bộ diễn biến vụ việc xảy ra chỉ khoảng năm phút.

Theo Nam An

Nhịp sống Việt

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/nu-quai-cuop-ngan-hang-o-tphcm-len-mang-hoc-che-tao-bom-tren-duong-tau-thoat-noi-doi-co-mau-thuan-voi-nhom-nguoi-de-tai-xe-chay-nhanh-20201014143539397.chn