Nhà đầu tư “hờ hững” với vàng

Nhà đầu tư "hờ hững" với vàng

Chốt phiên giao dịch tuần này (16/10) trên sàn New York, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.899 USD/ounce. Trong tuần qua, giá vàng thế giới chủ yếu đi ngang, chỉ có một vài phiên biến động mạnh khoảng 30 USD/ounce rồi nhanh chóng đảo chiều quay về quanh mốc 1.900 USD/ounce.

Triển vọng giá vàng vẫn rất lạc quan, với nhiều yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ. Tuy vậy, giá vàng vẫn không thể bứt phá vì sự thận trọng gia tăng khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ bắt đầu mất hứng thú với kim loại quý này, vẫn đang chờ đợi một chất xúc tác mới.

Theo kết quả khảo sát của Kitco News, đa số các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở Main Street đều dự đoán giá vàng cao hơn trong tuần tới.

16 nhà phân tích đã tham gia khảo sát của kitco, trong đó 10 chuyên gia (63%) dự báo giá vàng tăng, 2 chuyên gia (13%) dự báo giảm và 4 chuyên gia (25%) dự báo giá đi ngang.

Với cuộc khảo sát trên Main Street, đa số nhà đầu tư cho rằng giá vàng vẫn sẽ mắc kẹt quanh mốc 1.900 USD/ounce. 57% người tin tăng giá vàng đi lên, 21% đi xuống và 22% trung lập.

George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management cho biết, ông vẫn rất lạc quan vào vàng trong thời gian tới do lo ngại nền kinh tế Mỹ và toàn cầu có thể rơi vào suy thoái sâu hơn. Vàng có thể tăng cao hơn, nhưng sẽ có nhiều biến động.

Giá vàng trong nước cũng biến động theo giá vàng thế giới, chủ yếu điều chỉnh nhẹ trong tuần này. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn “đắt” hơn khá nhiều so với giá vàng thế giới.

Mở cửa sáng nay (17/10), giá vàng trong nước chỉ biến động nhẹ so với cuối phiên hôm qua. Vàng bạc đá quý Sài Gòn chỉ giảm 30 nghìn đồng/lượng xuống mức 55,82-56,27 triệu đồng/lượng. Vàng bạc đá quý Phú Nhuận không thay đổi, vẫn giữ nguyên mức niêm yết 55,85-56,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại Vietcombank hiện tương đương với 53,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Thu Thủy

Theo Trí thức trẻ

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/nha-dau-tu-ho-hung-voi-vang-20201017085705881.chn