Ngân hàng Shinhan tăng tốc quá trình số hóa ngân hàng

Ngân hàng Shinhan tăng tốc quá trình số hóa ngân hàng

Ngân hàng số và thanh toán điện tử bùng nổ

Những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi thói quen giao dịch của phần lớn khách hàng. Các hình thức giao dịch truyền thống đang dần được thay thế bởi các phương thức giao dịch trực tuyến, nhằm hạn chế lây nhiễm dịch bệnh. Theo số liệu do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) công bố, thanh toán điện tử trong quý I/2020 đã tăng 76%, tổng giá trị giao dịch tăng 124% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là mức tăng trưởng ấn tượng về các phương thức giao dịch trực tuyến tại Việt Nam.

Có thể khẳng định, phát triển ngân hàng số là nhu cầu tất yếu giúp các ngân hàng vượt lên thách thức, tạo lợi thế cạnh tranh, chủ động thích ứng và phát triển bền vững trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 và sự nổi lên của kinh tế số như hiện nay.

Tăng tốc quá trình số hóa ngân hàng

Trước xu hướng chuyển đổi này, Ngân hàng Shinhan đã có những động thái tức thời để thúc đẩy quá trình số hóa ngân hàng, xây dựng hệ thống Ngân hàng số tiện ích nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng khắt khe về sự tiện lợi, độ bảo mật và an toàn của khách hàng trong quá trình giao dịch.

Bên cạnh việc phát triển và hoàn thiện các tính năng tiện ích trên nền tảng sẵn có của ứng dụng Mobile Banking SOL, Ngân hàng Shinhan còn nỗ lực liên kết cùng các đối tác tài chính công nghệ uy tín, nhằm đa dạng hóa các phương thức giao dịch tiện lợi; đồng thời mang đến khách hàng những ưu đãi hấp dẫn từ mạng lưới đối tác.

Vào ngày 5/3/2021, Ngân hàng Shinhan sẽ chính thức cho ra mắt dịch vụ Định danh trực tuyến (EKYC – Electronic Know Your Customer) trên nền tảng Mobile Banking SOL, nhằm hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa thủ tục mở tài khoản so với cách truyền thống.

EKYC (Electronic Know Your Customer) là dịch vụ định danh khách hàng mà không cần gặp mặt trực tiếp. Việc định danh khách hàng được thực hiện thông qua sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo như xác thực khuôn mặt (Face-matching) để xác định khớp khuôn mặt với hình ảnh trên giấy tờ tùy thân, công nghệ nhận diện ký tự để đọc và trích xuất thông tin trên giấy tờ, đối chiếu thông tin cá nhân tức thời và gọi trực tuyến (video call) để xác thực khách hàng. Phương thức định danh qua cuộc gọi trực tuyến (video call) cho phép nhân viên giám định tương tác với khách hàng một cách chân thực, với độ tin cậy cao hơn so với quy trình nhận dạng và xác minh khuôn mặt truyền thống. Khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến và đăng ký các dịch vụ ngân hàng điện tử mà không cần đến các chi nhánh/phòng giao dịch, trong khi vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, bảo mật.

Trong đợt ra mắt EKYC, Ngân hàng Shinhan đang có chương trình “Nhận ngay đến 350.000 VNĐ khi mở tài khoản bằng EKYC” và ưu đãi miễn phí chuyển tiền trong nước, chuyển tiền nhanh 24/7 và miễn phí rút tiền tại các máy ATM của các ngân hàng khác dành cho chủ thẻ ghi nợ nội địa của Ngân hàng Shinhan khi mở tài khoản và đăng ký dịch vụ qua EKYC.

Cùng với đó, trong thời gian vừa qua, Ngân hàng Shinhan cũng đã triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số, tích hợp công nghệ tiến tiến, điển hình như: dịch vụ rút tiền không cần dùng thẻ ngay trên ứng dụng Mobile Banking SOL (Smart Withdraw Service), tài khoản thanh toán tiện lợi S-Payroll…Tất cả những sản phẩm, dịch vụ này đều được ngân hàng đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng về các tính năng tiện ích cũng như tăng cường độ bảo mật, hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao trải nghiệm trong quá trình thực hiện giao dịch. Với mọi nỗ lực trong việc thúc đẩy quy trình số hóa, Ngân hàng Shinhan đang từng bước đổi mới để thích ứng với yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về sự tiện lợi, an toàn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/ngan-hang-shinhan-tang-toc-qua-trinh-so-hoa-ngan-hang-20210304214452228.chn