Ngân hàng ở Kon Tum cho vay khẩn cấp để ngăn tín dụng đen

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy và Nghị quyết của HĐND tỉnh Kon Tum, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam chi nhánh tỉnh Kon Tum cho vay tiêu dùng nhằm ngăn chặn, đẩy lùi hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Kon Tum bắt đầu được thực hiện từ tháng 2/2020. Theo đó từ nguồn vốn ngân sách, UBND tỉnh Kon Tum ủy thác sang Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam chi nhánh tỉnh Kon Tum để cho người dân vay với mức tối đa 30 triệu đồng một trường hợp.

Đối tượng ưu tiên cho vay là người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình gặp tình huống khẩn cấp cần có tiền ngay để giải quyết công việc, như đau ốm đột xuất, bị tai nạn phải đi cấp cứu… Ông Nguyễn Văn Chung, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam chi nhánh tỉnh Kon Tum cho biết, khi người dân có nhu cầu Ngân hàng sẽ giải ngân cho vay ngay trong ngày.

“Khi mà người dân có nhu cầu cấp thiết theo đúng tiêu chuẩn, điều kiện thì được chính quyền phê duyệt và lên Ngân hàng Chính sách Xã hội trên địa bàn. Ngân hàng sẽ giải ngân ngay trong ngày. Đến hiện nay Ngân hàng đã giải ngân được 1,2 tỷ. Cơ bản nắm được những hộ này là những hộ đau ốm và bị tai nạn đột xuất phải cấp cứu. Bà con không phải vay mượn ở ngoài sẽ ngăn chặn, đẩy lùi hoạt động tín dụng đen trên địa bàn” – ông Nguyễn Văn Chung nói./.

Theo Khoa Điềm

VOV

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/ngan-hang-o-kon-tum-cho-vay-khan-cap-de-ngan-tin-dung-den-20200909164722437.chn