Một số ngân hàng thương mại báo cáo lợi nhuận quý I/2019 ấn tượng

Một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam đã báo cáo lợi nhuận lớn trong quý đầu tiên của năm nay.

lãi ngân hàng quý 1 tăng mạnh

Tại Đại hội cổ đông thường niên, được tổ chức vào ngày 23 tháng 4, Tổng Giám đốc Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank), ông Trần Minh Bình cho biết, ngân hàng đã lãi 3,1 nghìn tỷ đồng (134,7 triệu USD), trong quý đầu tiên của năm 2019, tăng 4 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Bình cho biết, sự gia tăng lợi nhuận đến từ việc tái cấu trúc ngân hàng trên thị trường cho vay và hoạt động phi tín dụng.

Tại cuộc họp, đã có thông báo rằng Vietinbank nhằm mục đích tăng tổng tài sản của mình lên 2-5% vào năm 2019; tổng dư nợ tăng 6-7%; tổng tiền gửi tăng 10-12% và nợ xấu dưới 2%.

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất của người cho vay dự kiến ​​sẽ đạt 9,5 nghìn tỷ đồng vào cuối năm, tăng 41% so với cùng kỳ, trong đó lợi nhuận trước thuế của ngân hàng mẹ sẽ ít nhất là 9 đồng nghìn tỷ.

Các cổ đông của ngân hàng đồng ý rằng tất cả cổ tức dự kiến ​​cho năm 2018 sẽ được trả bằng cổ phiếu với tỷ lệ 8,03% hoặc sử dụng tất cả lợi nhuận năm 2018 để tăng vốn điều lệ.

Hội đồng quản trị của ngân hàng sẽ quyết định kế hoạch phân phối lợi nhuận sau khi được phê duyệt.

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2019 của Ngân hàng Thương mại Châu Á (ACB), Chủ tịch Trần Hùng Huy, cho biết ngân hàng có thể có khoảng 600 tỷ đồng từ việc xử lý các khoản nợ xấu để thêm vào khoản lãi dự kiến ​​7,3 nghìn tỷ đồng trong năm nay.

Lợi nhuận của ngân hàng ACB trong ba tháng đầu năm nay đạt 1,7 nghìn tỷ đồng, ông Huy Huy cho biết thêm rằng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức chấp thuận cho ngân hàng tuân theo các tiêu chuẩn Basel II.

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thượng Tín (Sacombank) cũng đã công bố lợi nhuận 1,1 nghìn tỷ đồng trong quý đầu tiên, gấp đôi con số của năm ngoái. Ngân hàng đã đạt 40% mục tiêu lợi nhuận trong năm nay là 2.650 nghìn tỷ đồng.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) công bố khoản lãi khổng lồ 5,9 nghìn tỷ đồng trong quý đầu năm nay.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank – ông Nghiêm Xuân Thanh cho biết, ngân hàng đặt mục tiêu thu về 20,5 nghìn tỷ đồng lợi nhuận trong năm nay, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.