MB hợp tác với Bệnh viện K thuận tiện hóa thủ tục khám chữa bệnh

MB hợp tác với Bệnh viện K thuận tiện hóa thủ tục khám chữa bệnh

Theo đó, MB cam kết hỗ trợ triển khai mạnh mẽ chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của Bệnh viện K nhằm thuận tiện hóa thủ tục khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Sự kết nối trực tiếp giữa hai đơn vị hàng đầu trong ngành tài chính – ngân hàng và y tế sẽ tạo điều kiện để cả hai đẩy mạnh đầu tư công nghệ, trang thiết bị hiện đại, khai thác tiềm lực, thế mạnh sẵn có của mỗi bên, từ đó nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ y tế, từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của các tầng lớp nhân dân.

Không đơn thuần hợp tác ở các hoạt động tín dụng, cho vay, MB và Bệnh viện K còn hợp tác sâu sắc hơn thông qua Hệ thống CRM (rút tiền và nộp tiền) trải nghiệm Ngân hàng số và các ứng dụng công nghệ số 4.0 tại Bệnh viện K do MB đầu tư trọn gói. Đây là không gian kết nối bao gồm nhưng không giới hạn các công năng chính như: giao dịch nhanh chóng; thu viện phí không dùng tiền mặt,… tối ưu hóa trải nghiệm cho cán bộ nhân viên của bệnh viện, người bệnh, người nhà người bệnh và người dân.

MB hợp tác với Bệnh viện K thuận tiện hóa thủ tục khám chữa bệnh - Ảnh 1.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB chia sẻ: “MB cam kết sẽ cùng Bệnh viện K giải quyết các bài toán về thanh toán viện phí không sử dụng tiền mặt, tích hợp thẻ khám bệnh và thẻ thanh toán, giảm thời gian chờ đợi, xếp hàng cũng như các khâu thủ tục trong bệnh viện cho các bệnh nhân.”

MB hợp tác với Bệnh viện K thuận tiện hóa thủ tục khám chữa bệnh - Ảnh 2.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Lê Văn Quảng – Giám đốc Bệnh viện K nhấn mạnh: “Chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác với MB sẽ mang lại thành quả bền vững và lâu dài cho cả hai bên, đặc biệt là Bệnh viện K trong việc hiện thực hóa mục tiêu hình thành một hệ thống điều trị tiên tiến và một trung tâm điều trị quốc tế ngay tại bệnh viện, phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân”.

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang là mục tiêu được chú trọng hàng đầu trong mọi lĩnh vực, việc tạo ra những dịch vụ, nền tảng số hóa tại các bệnh viện và cơ sở y tế lớn như Bệnh viện K là điều tất yếu, phù hợp với định hướng của Chính phủ nói chung cũng như Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 nói riêng.

Hướng đến tầm nhìn trở thành “Ngân hàng thuận tiện nhất”, MB không ngừng hợp tác với các đối tác lớn, uy tín trong nhiều lĩnh vực, từ giáo dục, vận tải hàng không đến lĩnh vực y tế. Sự hợp tác với Bệnh viện K được kỳ vọng sẽ là bước đệm đưa MB đến gần hơn với mục tiêu đã đặt ra. Về phía Bệnh viện K, thỏa thuận hợp tác toàn diện với MB một lần nữa khẳng định khát vọng trở thành bệnh viện kiểu mẫu, chuyên nghiệp, dẫn đầu Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế của Bệnh viện K đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh và người dân.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/mb-hop-tac-voi-benh-vien-k-thuan-tien-hoa-thu-tuc-kham-chua-benh-20210325122013928.chn