Lãi suất ngân hàng nào cao nhất trong top 10 ngân hàng uy tín.

Qua khảo sát biểu lãi suất Top 10 ngân hàng uy tín đầu tháng 9, lãi suất ngân hàng TPBank là cao nhất tại các kì hạn tiền gửi 12 tháng và 24 tháng- 2 loại kì hạn được lựa chọn gửi tiết kiệm nhiều nhất hiện nay.

Hiện nay, khi gửi tiền tiết kiệm, lãi suất ngân hàng không phải là vấn đề quan trọng duy nhất mà các khách hàng quan tâm. Để khách hàng đưa ra quyết định cuối cùng thì mức độ uy tín của các ngân hàng cũng là một yếu tố quan trọng thiết yếu. Đó cũng là lí do giải thích tại sao đối với nhiều ngân hàng mặc dù có lãi suất huy động thấp nhưng vẫn thu hút lượng khách hàng gửi tiền đáng kể.

Theo công bố gần đây nhất của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2019 gồm: Vietcombank, VietinBank, Techcombank, BIDV, MBBank, VPBank, Agribank, ACB, TPBank và SHB.

So với năm trước, cũng theo công bố của công ty này, Top 10 của năm 2018 có sự góp mặt của Sacombank. Tuy nhiên thay vào đó đối với năm 2019, danh sách đã ghi nhận gương mặt mới là TPBank. Điều đó chứng tỏ TPBank đã có bước đột phá thành công về mặt này do với các ngân hàng khác.

Uy tín của các ngân hàng được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính:

(1) Năng lực và hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn, tỉ lệ nợ xấu,…); 

(2)Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về ngân hàng trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; 

(3) Điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/ dịch vụ của ngân hàng…

So sánh lãi suất ngân hàng TOP 10 uy tín năm 2019

Nguồn: Trúc Minh tổng hợp

Nhìn qua biểu lãi suất ngân hàng tháng 9, có thể lấy nhiều ngân hàng uy tín cũng đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để huy động nguồn vốn từ phân khúc khách hàng cá nhân.

So sánh lãi suất tiền gửi tại 10 ngân hàng uy tín hiện nay tại thời điểm đầu tháng 9, có thể nhận thấy lãi suất ngân hàng dao động trong khoảng 4,5% – 8,6% /năm đối với kì hạn từ 1 tháng đến 24 tháng.

Với loại kì hạn 1 tháng, lãi suất tiết kiệm cao nhất là 5,5%/năm áp dụng tại VPBank (từ 5 tỉ đồng trở lên) và ACB (từ 1 tỉ đồng trở lên). Hiện đây cũng là mức lãi suất cao nhất ở các kì hạn 2 tháng và 3 tháng.

Tiếp đó là kì hạn 6 tháng, lãi suất cao nhất là 7,6%/năm và với kì hạn 9 tháng là 7,4%/năm đều tại VPBank với số tiền gửi từ 1 tỉ đồng trở lên.

TPBank ấn định mức lãi suất cao nhất ở 2 kì hạn 12 tháng là 8,2%/năm, còn 24 tháng là 8,6%/năm.

Đặc biệt, ngân hàng ACB giữ vững phong độ mức lãi suất cao nhất so với các ngân hàng cho số tiền gửi từ 5 tỉ trở lên cho kì hạn 15 tháng là 7,8%/năm; và 8,0%/năm cho cả 2 kì hạn 18 và 36 tháng.

Nguồn: Vietnambiz