iNhandao: “Kết nối triệu con tim”, lan tỏa tri thức và giá trị nhân văn cao đẹp

iNhandao: "Kết nối triệu con tim", lan tỏa tri thức và giá trị nhân văn cao đẹp

Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan đoàn thể trung ương, một số tập đoàn và cộng đồng thiện nguyện tham dự sự kiện.

Đưa ra thông điệp “Kết nối triệu con tim”, nền tảng nhân đạo số iNhandao có sứ mệnh kết nối, kêu gọi tất cả các cá nhân, tổ chức, bằng tấm lòng của mình, cùng tham gia đóng góp dưới mọi hình thức vật chất, trí tuệ và công sức để triền khai các hoạt động vì cộng đồng, phục vụ lợi ích chung của xã hội. Một loạt nền tảng số mới của Đề án cũng được ra mắt để hiện thực hóa ý tưởng này.

Trong khuôn khổ chương trình “Kết nối triệu con tim”, hưởng ứng chiến dịch quyên góp điện thoại thông minh, máy tính bảng vẫn còn sử dụng được tới các trẻ em nghèo vùng cao cho dự án igiaoduc của Đề án, đại diện Đoàn thanh niên MB đã trao tặng 67 thiết bị di động (gồm cả thiết bị mới và thiết bị đã qua sử dụng). Đây là những món quà hữu ích giúp các em học sinh nghèo có cơ hội nâng cao tri thức, đáp ứng nhu cầu học tập trong thời đại 4.0 – đúng như mục tiêu của Đề án đưa ra. MB mong muốn thông qua địa chỉ inhandao.vn và app inhandao, nhiều em nhỏ vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được nhiều hơn nữa từ những tấm lòng thiện nguyện trong toàn xã hội, chắp thêm khát vọng cho các em trong học tập.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc MB bày tỏ niềm tự hào to lớn khi MB vinh dự được lựa chọn là đơn vị hợp tác và chủ trì xây dựng, phát triển nền tảng iNhandao trong Đề án rất ý nghĩa này. Ông đánh giá, nền tảng iNhandao được xây dựng dựa trên một cách nhìn và tư duy mới với những tính năng và ý tưởng ứng dụng số hóa. Tổng giám đốc MB hi vọng sự kết nối – lan tỏa này có thể giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, thậm chí trong tương lai, bản thân họ lại có thể trợ giúp tiếp cho những người khác, cho cộng đồng.

iNhandao: Kết nối triệu con tim, lan tỏa tri thức và giá trị nhân văn cao đẹp - Ảnh 1.

Tại sự kiện, các đơn vị tham gia phát triển nền tảng số đã kí kết hợp tác phát triển Kho học liệu số dùng chung, Bản đồ chung sống an toàn Covid, Nền tảng giáo dục số và đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam.

“Kết nối triệu con tim” đánh dấu thời khắc quan trọng khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các đơn vị gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội CTĐVN, Ngân hàng TMCP Quân đội, Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, VNPost, FPT… thực hiện nghi lễ phát động giai đoạn 2 của iNhandao.

iNhandao: Kết nối triệu con tim, lan tỏa tri thức và giá trị nhân văn cao đẹp - Ảnh 2.

Kết lại chương trình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ, chưa có đề án nào khiến ông cảm động vì được tham gia như đề án Phát triển hệ tri thức Việt số hóa. Đây là đề án của cộng đồng, của mọi người dân chứ không của riêng ai. Đề án đã được gieo mầm từ những tấm lòng nhiệt huyết, rồi lớn lên thành cây cho quả là hàng triệu con tim, hàng triệu khối óc, hàng triệu bàn tay như nền tảng số iNhandao hôm nay. Ông mong muốn các nền tảng số khác như giáo dục, sức khỏe, bách khoa toàn thư…trong thời gian tới cũng sẽ được cả nước chung tay đồng lòng tham gia như iNhandao vì mục tiêu nâng tầm trí tuệ Việt Nam. Ông cũng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia vào nền tảng nhân đạo số (iNhandao.vn) để cùng chung tay, góp sức sẻ chia và giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn; đóng góp nguồn lực dưới mọi hình thức, giúp đất nước vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, góp phần lan tỏa những giá trị nhân đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tất cả đã đang và sẽ kết nối các trái tim, khối óc nhiệt vì cộng đồng và dân tộc Việt Nam.

iNhandao: Kết nối triệu con tim, lan tỏa tri thức và giá trị nhân văn cao đẹp - Ảnh 3.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/inhandao-ket-noi-trieu-con-tim-lan-toa-tri-thuc-va-gia-tri-nhan-van-cao-dep-20201002155927928.chn