Hướng dẫn thủ tục mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank

Hướng dẫn thủ tục mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Nông nghiệp Agribank. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các hình thức có thể gửi tiền cũng như cập nhật lãi suất tiết kiệm ngân hàng mới nhất đang được áp dụng hiện nay.

Agribank hay còn được biết đến với tên Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đây là một ngân hàng thương mại cổ phần có vốn nhà nước, có đến hơn 2200 chi nhánh và các phòng giao dịch trên địa bàn cả nước. Agribank chú trọng vào thị trường tài chính nông nghiệp, mở ra mạng lưới các chi nhánh rộng khắp tại các huyện, xã giúp cho khách hàng ở mọi vùng miền trên tổ quốc đều có cơ hội được tiếp cận sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là một trong những dịch vụ ngân hàng cơ bản giúp đáp ứng nhu cầu gửi tiền với nguồn tiền nhàn rỗi, sinh lời và an toàn cho người dân.

Mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank có khó không?

Những khách hàng khi có nhu cầu mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank sẽ cần đến trực tiếp chi nhánh hoặc PGD của ngân hàng. Giấy tờ liên quan cần mang theo là CMTND hoặc thẻ căn cước/hộ chiếu còn hiệu lực. Đồng thời mang theo số tiền  mà mình cần gửi đến ngân hàng khi mở sổ gửi tiền tiết kiệm.

Lúc  này các giao dịch viên sẽ đưa một số giấy tờ để khách hàng điền thông tin cá nhân theo mẫu đăng ký.

sổ tiết kiệm có kỳ hạn ngân hàng Agribank

Ở một số trường hợp đặc biệt, bạn sẽ cần phải xuất trình thêm một số loại giấy tờ khác để hoàn tất thủ tục, ví dụ như nếu người gửi tiền dưới 18 tuổi thì cần phải cung cấp thêm các loại giấy tờ chứng minh số tiền gửi ngân hàng đó chính là tài sản của mình.

Sổ gửi tiết kiệm của ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank cũng có dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online. Để mở sổ tiết kiệm theo cách này, bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking, mở tài khoản thanh toán cũng một số các gói dịch vụ của Agribank. Khi gửii tiền tiết kiệm, bạn chỉ cần đăng nhập vài tài khoản Internet Banking, thực hiện các thao tác theo hướng dẫn để chuyển tiền từ tài khoản thanh toán tới tài khoản tiết kiệm ngân hàng.

Các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank

Ngân hàng Agribank cung cấp tới khách hàng rất nhiều hình thức gửi tiền khác nhau nhằm đáp ứng được hầu hết các nhu cầu gửi tiền của khách hàng:

  • Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn: Khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn gửi và cách lấy lãi tùy thuộc vào nhu cầu. Tối thiểu gửi từ 1 triệu đồng. Mỗi lần kháhc hàng chỉ được gửi tiền 1 lần và rút gốc 1 lần tại quầy giao dịch.
  • Gửi tiền tiết kiệm linh hoạt: Cũng là một hình thức gửi tiền có kỳ hạn, nhưng khách hàng sẽ được linh hoạt rút gốc một phần hoặc toàn bộ, số tiền còn lại được nhận lãi theo quy định khi mở sổ tiết kiệm.
  • Tiết kiệm gửi góp định kỳ: Hàng tháng khách hàng sẽ gửi một số tiền cố định vào định kỳ mỗi tháng trong khoảng thời gian nhất định. Gói tiết kiệm gửi góp định kỳ này giúp khách hàng tích lũy được dài hạn, có thể rút tiền 1 lần khi đến hạn. 
  • Tiết kiệm gửi góp tiền ngân hàng không theo định kỳ: Khách hàng có thể gửi tiền nhiều lần bất lù lúc nào, số tiền mỗi lần gửi không cố định. Khi đến hạn khách hàng sẽ rút gốc 1 lần. 
  • Tiết kiệm học đường: đây là 1 gói gửi tiết kiệm định kỳ đáp ứng nhu cầu học tập của con cái bạn và người thân, có kỳ hạn 1 đến 18 năm.
  • Tiết kiệm An Sinh: Khá giống với gói tiết kiệm gửi tiền góp không định kỳ, nhưng thời hạn của hình thức này dài hơn: 12, 18, 24 và trên 24 tháng.