Giá vàng trong nước vẫn neo trên “đỉnh” bất chấp vàng thế giới xuống thấp

Giá vàng trong nước vẫn neo trên "đỉnh" bất chấp vàng thế giới xuống thấp

Cập nhật tại thời điểm 11h00, giá vàng SJC của Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 55,75 – 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chỉ giảm 50 nghìn đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Tại hệ thống cửa hàng của Tập đoàn VBĐQ Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC hiện là 55,75 – 56,15 triệu đồng/lượng, không đổi so với cùng thời điểm này sáng qua. Giá vàng thương hiệu PNJ rẻ hơn hẳn vàng SJC, hiện giao dịch mua vào bán ra tại 53,33 – 53,83 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.875 USD/ounce, tăng 9 USD so với đầu giờ sáng nhưng so với cùng thời điểm này của ngày hôm qua thì vẫn thấp hơn 10 USD/ounce. Với vùng giá này, giá vàng thế giới quy đổi hiện tương đương 52,6 triệu đồng/lượng tức là thấp hơn vàng trong nước tới 3,6 triệu đồng/lượng.

Trước đó trong phiên giao dịch ngày hôm qua giá vàng sụt mạnh do đồng USD mạnh lên và những lo ngại về việc Mỹ sẽ không có gói kích thích kinh tế mới sau số liệu cho thấy tăng trưởng GDP quý 3 ở nước này cao đột biến. Đêm qua, giá vàng có lúc rơi xuống vùng thấp nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Giới phân tích cho rằng, giá vàng trong ngắn hạn, nhất là trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, sẽ khó có bứt phá mạnh. Giá sẽ lình xình ở biên độ hẹp.

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/gia-vang-trong-nuoc-van-neo-tren-dinh-bat-chap-vang-the-gioi-xuong-thap-20201030110608412.chn