Giá vàng tiếp tục biến động mạnh trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

Giá vàng tiếp tục biến động mạnh trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

Giá vàng trên thế giới biến động mạnh trong những phiên gần đây khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ. Giá vàng thế giới đêm qua có lúc nhảy vọt 20 USD/ounce lên 1.917 USD/ounce nhưng sau đó lại quay đầu lao dốc.

Đến 8h40 (4/11 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm xuống còn 1.898 USD/ounce, tương đương với 53,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn 3,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Một số chuyên gia cho rằng, kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay có thể gây sốc lên giá vàng, như điều đã xảy ra năm 2016.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News: “Tôi nghĩ nhiều nhà đầu tư muốn tăng giá vàng nhưng họ không thể quên những gì đã xảy ra cách đây 4 năm. Rất nhiều nhà đầu tư đang lưỡng lự khi đặt cược ai sẽ chiến thắng.’

Trên thực tế, đêm bầu cử năm 2016 cũng đã chứng kiến một trong những biến động lớn nhất trong lịch sử của vàng. Vàng bắt đầu tăng điểm vào cuối buổi tối sau khi ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump bắt đầu giành chiến thắng ở các bang xoay chiều lớn, bao gồm Ohio và Florida, và Bắc Carolina.

Theo Kitco News, nhiều nhà phân tích cho biết, kim loại quý giống như một tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn và họ kỳ vọng một chiến thắng của Trump sẽ tạo ra sự bất ổn chính trị trên thị trường tài chính. Nhiều nhà phân tích cũng đặt cược rằng một nhiệm kỳ tổng thống của Trump sẽ mở ra lãi suất thấp hơn.

Trong khi giá vàng thế giới biến động mạnh, nhưng vẫn mắc kẹt quanh vùng 1.900 USD/ounce, giá vàng trong nước liên tiếp tăng trong những phiên trở lại đây. 

Mở cửa sáng nay (4/11), giá vàng trong nước tiếp tục tăng so với hôm qua, đây là ngày tăng thứ 3 liên tiếp. Theo đó, kể từ đầu tuần, giá vàng đã tăng khoảng 400-500 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 8h30, Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ởm ức 56,25-56,8 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. Trong ngày 3/11, giá vàng tại đây đã tăng 100 nghìn đồng/lượng.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) lại giữ nguyên mức cuối ngày hôm qua là 56,25-56,7 triệu đồng/lượng.

Thu Thủy

Theo Trí thức trẻ

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/gia-vang-tiep-tuc-bien-dong-manh-20201104085043537.chn