Giá vàng sắp lên mốc 2.000 USD/ounce?

Giá vàng sắp lên mốc 2.000 USD/ounce?

Thị trường vàng đang hưởng lợi từ việc đồng đô la Mỹ xuống thấp, bởi tâm lý lo ngại của nhà đầu tư trước sự không chắc chắn trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Hiện ông Biden đang có 264 phiếu đại cử tri, cao hơn so với 214 phiếu cho ông Trump và ông Biden vẫn đang dẫn đầu tại bang Nevada, Georgia, Pennsylvania.

Kim loại quý này bắt đầu tăng điểm từ thứ Năm với mức tăng hơn 50 USD/ounce, giữa bối cảnh bất ổn và đô la Mỹ suy yếu.

Chốt phiên giao dịch tuần này, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.950 USD/ounce, tăng 3,9% so với tuần trước – mức tăng tốt nhất kể từ cuối tháng 7 đến nay.

Afshin Nabavi, Phó chủ tịch của MKS SA, nói với Kitco News: ‘Vàng biến động theo sau đồng đô la, cuộc khủng hoảng COVID-19 và các gói kích thích kích thích kinh tế. Đồng đô la đã rơi tự do khá nhiều, khiến mọi người quan tâm đến nơi trú ẩn an toàn”. Nabavi cho rằng, với việc làn sóng thứ hai của Covid-19 quay trở lại, cùng sự không chắc chắn trong cuộc bầu cử ở Mỹ, giá vàng có thể tăng trở lại mức 2.000 USD/ounce vào tuần tới.

“Hiện giá vàng đang ở mức 1.950 USD/ounce và có thể vượt qua mốc này để lên 2.000 USD/ounce. Nền kinh tế thế giới đang gặp khó khăn sâu sắc vì đại dịch, các gói kích thích sẽ tiếp tục được tung ra, in tiền nhiều hơn và kim loại quý sẽ được hưởng lợi”, ông Nabavi cho hay. Chuyên gia này cảnh báo rằng, những tin tức kiện tụng và việc kiểm phiếu lại có thể làm rung chuyển thị trường vào tuần tới.

Daniel Ghali – chuyên gia của TD Securities xác định mức 1.980 USD/ounce là ngưỡng kháng cự quan trọng. Các chiến lược gia của TD Securities cho rằng, thị trường đang dự đoán ông Biden thắng bầu cử Tổng thống, trong khi Thượng viện sẽ do Đảng Cộng hòa kiểm soát, có nghĩa là một chính phủ chia rẽ. Điều này có nghĩa, gói kích thích tài khóa trong tương lai sẽ nhỏ hơn. Một chính phủ chia rẽ sẽ ít có thay đổi lớn trong các chính sách quan trọng.

Chiến lược gia NG FX Francesco Pesole cho rằng, trong tuần tới, trọng tâm chú ý sẽ vẫn là cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và cơ hội giành chiến thắng thuyết phục của Biden. Tuy nhiên, sau đó, sự chú ý sẽ chuyển sang số ca Covid ở Mỹ, nơi đang chứng kiến ​​kỷ lục hơn 100.000 ca mới mỗi ngày. Các trường hợp Covid mới hàng ngày ở Hoa Kỳ tăng nhanh có thể khiến các thống đốc tiểu bang phải đóng cửa các quán bar và nhà hàng một lần nữa.

Mùa đông đang đến gần và sự gia tăng các trường hợp coronavirus sẽ dẫn đến nhu cầu về kích thích tài chính. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhấn mạnh nhu cầu đó vào thứ Năm trong một cuộc họp báo, diễn ra sau cuộc họp chính sách tiền tệ giữ nguyên lãi suất.

Tham khảo: Kitco News

Thu Thủy

Theo Trí thức trẻ

Link bài viết gốc Copy link https://cafef.vn/gia-vang-sap-len-moc-2000-usd-ounce-20201107104137193.chn