Giá vàng hôm nay ngày 7/9: Tiếp tục giằng co, nhà đầu tư chờ cơ hội

Giá vàng tiếp tục có xu hướng giảm mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới. Tuy nhiên, giới chuyên gia rằng, bất kỳ sự sụt giảm nào tiếp theo sẽ đều được coi là cơ hội mua vào.

Vàng trong nước

Hiện các đơn vị kinh doanh vàng trong nước điều chỉnh chênh lệch mua vào, bán ra khá cao. Mức an toàn được chuyên gia khuyến nghị là dưới 300.000 đồng/lượng. Thực tế, đa số các đơn vị kinh doanh vàng vẫn điều chỉnh chênh lệch mua vào bán ra lên đến cả triệu đồng.

Tại thị trường trong nước, sáng nay ngày 7/9, Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 53,73 – 54,73 đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 56,10 – 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào – bán ra ở mức 55,75 – 56,72 triệu đồng/lượng. Giá vàng vẫn tăng khoảng 150.000 đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,00 – 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và không thay đổi ở chiều bán ra so với phiên giao liền trước. Chênh lệch mua vào – bán ra vẫn ở ngưỡng 700.000 đồng/lượng.

gia vang hom nay ngay 79 tiep tuc giang co nha dau tu cho co hoi
Liên tục giằng co, vàng có tăng lại vào tuần mới?

Vàng thế giới

Thị trường vàng đã cố gắng phục hồi nhưng tiếp tục gặp khó khăn ở ngưỡng kháng cự 2.000 USD. Giới chuyên gia rằng, đây là một mốc có ý nghĩa tâm lý quan trọng với nhà đầu tư. Nếu vàng phá vỡ mốc quan trọng đó, thị trường sẽ rất lạc quan, nhưng tại thời điểm này các chuyên gia cho rằng, điều đó sẽ khó xảy ra. Vàng có thể dao động trong phạm vi từ 1.900 USD/ounce đến 2.000 USD/ounce trong năm nay.

Dù tâm lý thị trường đang thận trọng hơn khi vàng không thể vượt qua 2.000 USD, một số nhà phân tích lại cho rằng, bất kỳ sự sụt giảm nào tiếp theo sẽ đều được coi là cơ hội mua vào.

Dựa trên kết quả khảo sát của Kitco, tâm lý trên thị trường vàng đang bắt đầu có sự xáo trộn, không đồng thuận giữa kỳ vọng của giới chuyên gia và nhà đầu tư về diễn biến của giá kim loại này trong tuần tới. Cụ thể, trong 15 chuyên gia, chỉ 4 người dự đoán giá vàng trong tuần tới sẽ tăng, 9 người kỳ vọng giá sẽ giảm, 5 người còn lại cho ý kiến trung lập với giá vàng.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-79-tiep-tuc-giang-co-nha-dau-tu-cho-co-hoi-143321.html