Giá vàng hôm nay ngày 7/11: Sắp đạt ngưỡng 57 triệu đồng/lượng

Giá vàng phiên giao dịch sáng nay có xu hướng tăng theo cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Giá vàng trong nước

Trong nước, vàng miếng SJC tiếp tục tăng sắp đạt ngưỡng 57 triệu đồng/lượng. Trên sàn quốc tế, vàng đã đạt đỉnh hơn 3 tuần, vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay giá vàng tăng do ảnh hưởng từ diễn biến bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tại các hệ thống kinh doanh vàng trên toàn quốc, lượng khách mua vào có hướng nhiều hơn so với khách bán ra có tỉ lệ.

Giá vàng miếng trong nước ngày 7/11 được Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở 56,30 – 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cả hai chiều đều tăng mạnh so với chốt phiên liền trước. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long đang được niêm yết ở 54,16 – 54,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá tăng mạnh ở cả 2 chiều mua vào bán ra của thương hiệu này.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

gia-vang-hom-nay-ngay-711-sa-p-da-t-nguo-ng-57-trie-u-do-ngluo-ng
Giá vàng hôm nay ngày 7/11: Sắp đạt ngưỡng 57 triệu đồng/lượng

Thị trường vàng thế giới

Sức nóng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đối với thị trường vàng dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi giá liên tục tăng và chính thức vượt mức 1.900 USD/ounce. Theo đó, giá vàng giao ngay tăng 1,4% ở 1.930 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 12/10 là 1.932 USD. Giá vàng kì hạn của Mỹ tăng 1,9% lên 1.932 USD.

Trên thị trường quốc tế, về dài hạn, vàng được dự báo gần như chắc nằm trong một xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, trong ngắn hạn khả năng bứt phá không lớn.

Nhiều phân tích lo ngại các thành viên Quốc hội Mỹ có thể bị chia rẽ, dẫn đến gói kích thích kinh tế mới không biết khi nào mới thành hiện thực. Nhất là sau bầu cử, nước Mỹ có thể tranh cãi gay gắt về kết quả kiểm phiếu, bất ổn chính trị kéo dài tạo ra những biến động nhất định trên thị trường hàng hóa, tiền tệ. Vì lí do đó, dòng tiền đổ dồn vào vàng khi giới đầu tư muốn bảo toàn tài sản của mình sau “cơn bão”. Đồng thời, họ cũng đua nhau bán tháo USD khiến đồng tiền này mất giá mạnh, càng góp phần giúp giá vàng tăng như vũ bão.

Rủi ro về giá vàng xuất phát từ các cuộc đàm phán kích thích tài chính, phản ứng của Fed khi Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang (FOMC) có thể đối mặt với đường cong lợi suất tăng vọt nếu cuộc bầu cử chỉ ra kích thích tài khóa quan trọng và các phát triển vắc xin để phản ứng với Covid-19. Các trường hợp thất nghiệp mới tại Mỹ vẫn ở mức cao, cho thấy đại dịch đang gia tăng và sự phục hồi kinh tế yếu kém.

Giá các loại đá quý khác như bạc tăng 4% lên 24 USD/ounce. Bạch kim tăng 2,6% lên 892 USD, trong khi palladium tăng 4,8% lên 2.399 USD.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-711-sa-p-da-t-nguo-ng-57-trie-u-do-ngluo-ng-147049.html