Giá vàng hôm nay ngày 6/3: Vàng ở mức 55 triệu đồng

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên giao dịch cuối tuần xuống mức thấp nhất trong gần 9 tháng, điều này có thể tiếp tục gây áp lực giảm giá lên giá vàng trong nước.

Giá vàng trong nước

Hiện nay do gần đến thời điểm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhu cầu của thị trường chủ yếu tập trung vào mặt hàng nữ trang, thay vì vàng miếng và các loại vàng may mắn như thời điểm ngay sau Tết. Dù 8/3 rơi vào thứ hai tuần sau, thời điểm này nhu cầu mua trang sức đã có dấu hiệu nhích lên. Các công ty vàng như PNJ, DOJI, SJC… cũng tranh thủ tung hàng đón đầu sức mua thị trường với sản phẩm thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Các dòng sản phẩm cao cấp hơn như các bộ sưu tập trang sức mới hay dòng sản phẩm gắn kim cương phù hợp với khách hàng có tài chính khá hơn.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 55,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,79 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh giá vàng SJC và hiện niêm yết tại 55,25 – 55,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng 999,9 thương hiệu vàng Rồng Thăng Long hiện niêm yết ở 53,21 – 54,06 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 6/3: Vàng ở mức 55 triệu đồng
Giá vàng hôm nay ngày 6/3: Vàng ở mức 55 triệu đồng

Thị trường vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà giảm trong phiên giao dịch chiều nay xuống gần đáy 9 tháng vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng USD tăng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã vượt 1,5%, trong khi đồng USD chạm đỉnh 3 tháng. Lợi suất cao làm tăng chi phí cơ hội sở hữu vàng. Cùng với đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tăng trong tuần trước sau khi những cơn bão tuyết đổ bộ hồi giữa tháng 2. Lượng vàng nắm giữ tại các quỹ ETF vàng đã giảm 84,7 tấn, tương đương 4,6 tỷ USD, trong tháng 2, theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

Nhưng áp lực chính đối với vàng vẫn là sự mạnh lên của đồng bạc xanh. Đồng USD tiếp tục tăng và hướng tới một tuần tăng giá. Lợi suất trái phiếu trở lại với đà tăng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lên mức 1,48%.

Với các dữ liệu kinh tế như hiện tại, nhà đầu tư cổ phiếu tin rằng các chính phủ và ngân hàng trung ương khu vực sẽ tiếp tục tung thêm các gói hỗ trợ mới để thúc đẩy nền kinh tế sớm vượt qua được khó khăn gây ra bởi đại dịch Covid-19. Do vậy, giá vàng thế giới vẫn giữ được trên mốc 1.700 USD/ounce.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-63-vang-o-muc-55-trieu-dong-153173.html