Giá vàng hôm nay ngày 6/11: Thị trường vàng trong trạng thái “lấp lửng”

Giới chuyên gia cho rằng, giá vàng thời điểm này vẫn đang trong trạng thái “lấp lửng”, có chút ngưng trệ do ảnh hưởng của những diễn biến trên thế giới.

Giá vàng trong nước

Hiện tại sức mua vàng không đột biến, trong bối cảnh thị trường thận trọng hơn nhưng giới đầu tư vẫn trông chờ những biến động tăng của giá vàng trong thời gian tới.

Tại thị trường vàng trong nước ngày 6/11, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở 56,28 – 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cả hai chiều đều tăng nhẹ so với chốt phiên liền trước. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long đang được niêm yết ở 53,65 – 54,41 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

1120-gia-vang-hom-nay-21-7
Giá vàng hôm nay ngày 6/11: Thị trường vàng trong trạng thái “lấp lửng”

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay tăng 0,83% xuống 1.918 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 tăng 1,21% lên 1.919 USD/ounce. Giá vàng tăng giảm đột ngột và thay đổi chóng mặt theo diễn biến của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Theo đó, giá vàng thế giới bật tăng mạnh lên mức cao nhất trong hai tuần gần đây do đồng USD trượt giá, với giới đầu tư đặt cược vào khả năng có thêm gói kích thích kinh tế lớn hơn khi ông Joe Biden tiến gần đến chiến thắng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Giá vàng kì hạn của Mỹ tăng 1,1% lên 1.917 USD/ounce. Làm cho vàng thỏi rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác, hiện chỉ số đồng USD đã chạm gần mức đáy trong một tuần.

Với tình hình trên thế giới hiện tại, vàng được dự báo sẽ khó bứt phá sau cuộc bầu cử. Kỳ vọng về đà tăng vọt đã bắt đầu biến mất, thay vào đó là tầm nhìn về hiện trạng. Trước cuộc bầu cử, nhiều nhà phân tích đã kỳ vọng đảng Dân chủ sẽ thúc đẩy làn sóng xanh tiến vào Washington, nắm quyền kiểm soát quốc hội và Nhà Trắng. Các nhà kinh tế dự báo rằng đảng Dân chủ sẽ tung ra các biện pháp kích thích lớn để hỗ trợ nền kinh tế đã bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19.

Thực tế đã không như vậy. Theo một số dự báo, có thể phải tới cuối tuần trước thì cuộc đua giành vị trí Tổng thống Mỹ mới chính thức gọi tên người chiến thắng vì một số tiểu bang vẫn phải đếm số phiếu gửi đến và bỏ phiếu trước.

Về dài hạn, vàng vẫn hưởng lợi từ các chính sách kích thích kinh tế của ông chủ Nhà Trắng dù đó là ông Donald Trump hay Joe Biden.

Trong các kim loại quý khác, giá bạc tăng 2,2% lên 24,44 USD/ounce. Bạch kim tăng 1,2% lên 880,05 USD, trong khi palladium tăng 2% lên 2.333 USD.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-611-thi-truong-vang-trong-trang-thai-lap-lung-146991.html