Giá vàng hôm nay ngày 31/10: Vàng trong nước tiếp tục giữ ở mức cao

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn đến gần 4 triệu đồng/lượng. Khoảng cách này liên tục tăng trong những ngày qua do giá vàng thế giới lao dốc, trong khi giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao.

Thị trường vàng trong nước

Diễn biến kỳ lạ của thị trường trong nước được cho là do vẫn kỳ vọng giá tăng trở lại bởi trước đó, nhà đầu tư đã mua vào với giá cao hơn nên giữ không bán ra.

Mở đầu phiên ngày cuối tháng 31/10, Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,81 – 56,09 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chỉ giảm nhẹ so với phiên liền trước ở chiều bán ra. Giá vàng 9999, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long đang đứng ở 53,33 – 53,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 55,80 – 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

1214-gia-vang-hom-nay-4-8
Giá vàng hôm nay ngày 31/10: Vàng trong nước tiếp tục giữ ở mức cao

Thị trường vàng thế giới

Thị trường vàng thế giới có những diễn biến khá thất thường khi đã có lúc bỏ xa ngưỡng 1.900 USD, giá vàng đã có lúc giảm xuống mức thấp khoảng 1.860 USD/ounce. Theo đó, hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex được giao dịch lần cuối ở mức 1.871,70 USD, giảm 0,40% trong ngày.

Trái với thị trường vàng trong nước, giá vàng trên thị trường quốc tế đang chịu áp lực bán do các nhà đầu tư bán vàng để bù lỗ cho chứng khoán và sức ép từ các hợp đồng ký quỹ mua vàng trước đó. Vàng giảm chủ yếu do nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới giảm sâu, trong đó có châu Âu và Mỹ chuyển sang tình trạng hoảng loạn bán tháo. Tình trạng này đã khiến nhiều nhà đầu tư buộc phải bán vàng để bù lỗ chứng khoán. Giá vàng giảm còn do USD bất ngờ tăng mạnh khi đồng tiền này trở thành kênh trú bão trong bối cảnh các thị trường tài chính và hàng hóa chao đảo.

Diễn biến đại dịch Covid-19 tiếp tục xấu đi, làn sóng thứ hai hoành hành, số người nhiễm virus tăng mạnh trong những ngày qua. Mặt khác, áp lực bán vàng tăng còn do gói kích thích kinh tế thứ 2 của Mỹ chắc chắn không còn khả năng được thông qua trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tuần tới. Những ngày tới được cho là đang chứa đựng nhiều yếu rủi ro, khó kiểm soát, do đó, một số nhà đầu tư có nhu cầu bán vàng vì muốn nắm giữ tiền để dễ thanh khoản.

Tuy nhiên, dự báo, trên thị trường vẫn tồn tại các động lực hỗ trợ dài hạn giá vàng. Hiện nhiều nhà đầu tư đã thận trọng hơn, đang chọn đứng ngoài chờ đợi, trong bối cảnh chỉ còn ít ngày nữa là đến cuộc bầu cử Tổng thống của nền kinh tế có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch thấp kết hợp với sự không chắc chắn sẽ kích hoạt xu hướng tăng giá mạnh mẽ của vàng trong tương lai.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-3110-vang-trong-nuoc-tiep-tuc-giu-o-muc-cao-146598.html