Giá vàng hôm nay ngày 30/3: Vàng tiếp tục hạ nhiệt

Giá vàng đang ở mức vừa phải nhưng kim loại quý phải đối mặt với nhu cầu giảm sút trong bối cảnh không có chất xúc tác vĩ mô nào thúc đẩy vàng tăng giá. Với việc thị trường vàng giao dịch trong biên độ khá hẹp từ 1.700 USD đến 1.750 USD, các nhà phân tích cho rằng, xu hướng giá vàng tăng hoặc giảm đều có khả năng xảy ra trong tuần này.

Thị trường vàng trong nước

Theo nhiều chuyên gia, giá vàng khó có thể bứt phá trong ngắn hạn vì có nhiều áp lực đè nén. Giá vàng thế giới đang mắc kẹt dưới ngưỡng 1.750 USD và tâm lý thị trường không cho thấy sự bứt phá sớm. Thiếu chất xúc tác vàng đã giảm tuần đầu tiên sau ba tuần. Trong nước, vàng SJC đi ngang, không có sự thay đổi nhiều về giá trên thị trường.

Hệ thống Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,90 – 55,42 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 50,53 – 51,11 triệu đồng mỗi lượng mua vào và bán ra.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 54,93 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,47 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng chiều bán ra so với phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay ngày 30/3: Vàng tiếp tục hạ nhiệt
Giá vàng hôm nay ngày 30/3: Vàng tiếp tục hạ nhiệt

Thị trường thế giới

Tâm lý tích cực và tiêu cực tương đối cân bằng sau một tuần giá lình xình lên xuống mà vẫn không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.750 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 tăng 7,2 USD, hay 0,4%, lên 1.732,3 USD/ounce tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, sau khi giảm 0,5% trong phiên trước. Trong tuần, giá vàng giao ngay đã giảm 11,6 USD/ounce, tương đương -0,67%.

Quy đổi sang VND đang ở mức khoảng 49 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 6,4 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch đã giảm xuống khá nhiều, tuy nhiên đây vẫn là mức chênh rất cao.

Theo Kitco News, giá vàng thế giới được dự báo giảm trong tuần này và khó vượt khỏi ngưỡng 1.750 USD/ounce. Những phiên gần đây, giá vàng đã liên tiếp giảm do USD tăng giá, áp lực chốt lời của nhà đầu tư và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ ở mức cao. Nhiều quỹ đầu tư đã liên tiếp bán vàng khi giá USD có chiều hướng đi lên. Tuy vậy, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ hạ nhiệt và làn sóng lây nhiễm dịch Covid-19 gia tăng ở châu Âu đã hỗ trợ kim loại quý không giảm sâu. Tiến triển đáng khích lệ của chương trình tiêm chủng Covid-19 tại Mỹ đã đưa đến hy vọng về đà phục hồi nhanh hơn của nền kinh tế nước này, từ đó làm tăng sức hấp dẫn của đồng USD.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-303-vang-tiep-tuc-ha-nhiet-154359.html