Giá vàng hôm nay ngày 25/9: Vàng thế giới thấp nhất trong hơn 2 tháng

Giới chuyên gia kỳ vọng rằng sau khi giảm xuống mức thấp nhất 2 tháng trong tuần này, giá vàng có nhiều cơ hội để giảm trước khi tiếp tục đợt tăng thứ hai.

Thị trường vàng trong nước

Vàng đang chịu áp lực giảm giá lớn khi đồng USD liên tục tăng giá. Giá vàng đã đồng loạt rơi xuống vùng 54 triệu đồng/lượng chiều mua vào và một vài nơi ở cả chiều bán ra khi vàng thế giới tụt xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tháng.

Tại phiên giao dịch ngày 25/9, giá bán vàng miếng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC ở mức 54,45 triệu đồng/lượng chiều mua vào, ở chiều bán ra 55,02 triệu đồng/lượng. Giá bán ra cũng cao hơn 950.000 đồng/lượng, giá vàng giảm 850.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào – bán ra.

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 54,40 – 54,89 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) với mức chênh lệch gần 500.000 đồng/lượng. Giá bán ra cũng cao hơn 1,1 triệu đồng/lượng, giá vàng giảm 950.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào – bán ra. Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại mức 52,43 – 53,28 đồng/lượng (mua vào – bán ra).

vang-giao-dich-quanh-moc-56-trieu-dongluong
Giá vàng giảm xuống mức 54 triệu đồng/lượng, người mua lỗ hơn 2 triệu đồng/lượng sau 3 ngày

Giá vàng thế giới

Cùng thời điểm, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.858,4 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 giảm 0,4% xuống 1.860,6 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được mua vào ở mức 52,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá mua vào trong nước khoảng 2,9 triệu đồng/lượng.

Theo Reuters, giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do đồng USD mạnh lên, trong khi các nhà đầu tư lo lắng về những bất ổn xung quanh các biện pháp kích thích hơn nữa để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế chậm chạp ở Mỹ. Trong khi đó, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã cố gắng thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ sẽ giữ chính sách tiền tệ dễ dàng trong nhiều năm để tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống.

Sự lạc quan về một sự phục hồi kinh tế đã trở nên khó khăn khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh ở Mỹ và châu Âu hạ nhiệt vào tháng 9 khi đại dịch tiếp tục tàn phá các hoạt động. Theo các chuyên gia, về dài hạn, vàng vẫn nằm trong xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, những đợt điều chỉnh trong quá trình tăng giá là không tránh khỏi và đợt điều chỉnh này khá sâu. Trong tháng trước, vàng đã lên mức cao nhất mọi thời đại. Đây là bước bứt phá mạnh mẽ do vậy không có gì ngạc nhiên khi vàng điều chỉnh giảm.

Phản ứng lại với biến động mạnh của thị trường thế giới, giá vàng tại thị trường trong nước cũng đi xuống trong các ngày gần đây, dù mức giảm chưa theo kịp giá thế giới.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-259-vang-the-gioi-thap-nhat-trong-hon-2-thang-144333.html