Giá vàng hôm nay ngày 25/3: Thị trường lại đảo chiều

Những biến động ở thời điểm hiện tại có thể chỉ là tạm thời và giá vàng thế giới giảm trở lại dưới áp lực của đồng USD, điều này có thể khiến giá vàng trong nước tiếp tục giảm.

Thị trường vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,15 – 55,52 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Hệ thống Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,14 – 55,50 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 50,87 – 51,23 triệu đồng mỗi lượng mua vào và bán ra.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,17 -55,54 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Hệ thống Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,15 – 55,51 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng hôm nay ngày 25/3: Thị trường lại đảo chiều
Giá vàng hôm nay ngày 25/3: Thị trường lại đảo chiều

Thị trường vàng thế giới

Giá vàng thế giới đứng hiện neo ở mức 1.729 USD/ounce sau những nỗ lực phục hồi của giá vàng vẫn chưa thành công. Trái với phiên liền trước, đã có lúc giá quý kim vọt lên tới 1.742 USD/ounce nhưng không được bao lâu đã vội quay đầu lao xuống ngưỡng 1.724 USD/ounce.

Nguyên nhân chính được cho rằng, thị trường dồn sự chú ý vào phiên điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen. Cặp đôi quyền lực của nước Mỹ sẽ điều trần về gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Biden và chương trình đầu tư cho cơ sở hạ tầng trị giá 3 nghìn tỷ USD, trong bối cảnh các đảng viên Đảng Cộng hòa cho rằng kế hoạch này đang làm nợ của Mỹ thêm chồng chất và có nguy cơ gây ra lạm phát. Kết quả, cả bà Yellen và ông Powell đều nhận định kinh tế Mỹ đang phục hồi nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Họ nhấn mạnh rằng đà tăng của lạm phát không kéo dài và sẽ duy trì các chính sách tiền tệ siêu nới lỏng, trong đó có lãi suất ở mức thấp kỷ lục, cho đến khi nắm rõ tình hình thất nghiệp, và lạm phát trên 2% trong giai đoạn dài. Tuyên bố này đã ngay lập tức làm giảm bớt nỗi lo về khả năng lạm phát tăng cao.

Giới đầu tư trở nên tin tưởng hơn vào việc sức khỏe kinh tế Mỹ sẽ tốt lên, họ bắt đầu muốn chuẩn bị cho các kế hoạch đầu tư có yếu tố rủi ro hơn, nhưng thu lợi nhiều hơn, từ đó, giảm số lượng vàng nắm giữ khiến giá vàng tụt dốc.

Ngoài ra, sự tăng tốc của đồng USD cũng khiến giá của kim loại quý giảm. Chỉ số USD Index thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, đã tăng tiếp 0,07%. Đồng USD mạnh lên làm tăng chi phí sở hữu vàng của những người mua bằng đồng ngoại tệ khác.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-253-thi-truong-lai-dao-chieu-154103.html