Giá vàng hôm nay ngày 23/10: Vàng SJC đang chững lại

Giá vàng SJC đang có dấu hiệu chững lại do những diễn biến về tình hình thế giới, thông tin giá USD và về gói kích thích mới trước cuộc bầu cử tháng 11/2020.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC có điều chỉnh nhẹ, giá vàng tiếp tục được các doanh nghiệp duy trì ở cả hai chiều mua vào và bán ra trong ngưỡng 56 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank (23.270 đồng), giá vàng thế giới tương đương 53,68 triệu đồng/lượng, thấp hơn 2,79 triệu đồng/lượng so với mức vàng trong nước.

Mở đầu phiên giao dịch ngày 23/10, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại 53,63 – 54,35 đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 55,96 – 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại hệ thống Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,02 – 56,32 triệu đồng/lượng.

vang-giao-dich-quanh-moc-56-trieu-dongluong
Giá vàng vẫn biến động theo xu hướng tăng

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay giảm 0,48% xuống 1.915 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 giảm 0,54% xuống 1.919 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế có xu hướng tăng trở lại do đồng USD xuống thấp nhất trong 6 tuần và chứng khoán Mỹ giảm đôi chút. Giới đầu tư đánh cược rằng ít có khả năng quốc hội Mỹ và chính quyền tổng thống Donald Trump có thể đạt được thỏa thuận về một gói hỗ trợ Covid-19 mới trước khi cuộc bầu cử diễn ra vào 3/11 tới.

Các trường hợp nhiễm Covid-19 vẫn gia tăng ở Mỹ, châu Âu và Nam Phi và nó phá hủy nhiệt huyết của các nhà đầu tư. Trong khi đó, các nhà sản xuất thuốc vẫn đang chạy đua thử nghiệm vaccine nhưng chưa có một loại nào có thể sớm được đưa vào sử dụng.

Những tin tức này đã làm giảm tâm lí rủi ro và nâng đồng USD cao hơn so với các đồng tiền chủ chốt khác, giúp vàng trở nên đắt hơn cho những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác. Vàng được nhiều người xem như là một “hàng rào” chống lại lạm phát và suy giảm tiền tệ. Vàng thỏi đã tăng 26% trong năm nay khi các ngân hàng trung ương và chính phủ tung ra hàng loạt gói kích thích chưa từng có trên toàn cầu để đưa nền kinh tế thoát khỏi cuộc suy thoái do đại dịch gây ra. Ngân hàng Phố Wall cho biết chính sách tài khóa và tiền tệ ở các thị trường phát triển tiếp tục thúc đẩy lãi suất xuống thấp và nhu cầu phòng ngừa lạm phát.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-2310-vang-sjc-dang-chung-lai-146068.html