Giá vàng hôm nay ngày 20/3: Vàng nhích nhẹ

Trong mấy phiên giao dịch gần đây, giá vàng trong nước vẫn duy trì khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra ở khoảng 350 – 700 nghìn đồng/lượng để kích thích giao dịch.

Thị trường vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước đồng loạt nhích nhẹ.

Cụ thể, giá vàng SJC được niêm yết 55,30 – 55,96 triệu đồng/lượng, chỉ tăng chiều bán ra 100 nghìn đồng. Giá vàng Doji cũng tăng 100 nghìn đồng chiều bán ra lên 55,15 – 5591 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra.

Hệ thống Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,38 – 55,90 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng thêm 50 nghìn đồng hai chiều lên 51,61 – 52,21 triệu đồng mỗi lượng mua vào và bán ra

Giá vàng miếng SJC, vàng 9999, vàng 24K và vàng 18K bật tăng trở lại tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc sau phiên giảm trước đó.

Vàng tăng nhẹ
Vàng tăng nhẹ

Thị trường vàng thế giới

Giá vàng thế giới hiện ở khoảng 1.745,90 USD/ounce, đây cũng là mức giá cao gần nhất. Diễn biến này sẽ tạo hiệu ứng tích cực đối với thị trường trong nước trong phiên giao dịch cuối tuần.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng thế giới tăng gần 1%, cũng là tuần tăng giá thứ hai liên tiếp của kim loại quý với 4 phiên tăng 1 phiên giảm trong cả tuần. Tác động tới diễn biến thị trường tuần qua là cuộc họp chính sách của cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) với tuyên bố của chủ tịch Jerome Powell sau khi kết thúc cuộc họp này là không tăng lãi suất vào năm 2021, 2022 và thậm chí có thể sang năm 2023. Đây dường như là một lời cam kết rằng Fed sẽ kiên định theo chính sách này. Ngay sau đó, giá vàng đã phục hồi mạnh mẽ với mức tăng hai con số. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn mà đà tăng giá này mang lại chính là tạo động lực dẫn dắt giá vàng tiếp tục tăng cao hơn trong các phiên tiếp theo.

Nhận định về giá vàng trong ngắn hạn, giới chuyên gia nhận định, đà tăng của giá vàng đang suy yếu do các nhà đầu tư lớn không còn hứng thú với vàng, trong khi Trung Quốc và Ấn Độ có sức mua không đủ bù mức thiếu hụt để hỗ trợ giá vàng tăng. Giá vàng có khả năng sẽ giảm xuống mức 1.500 USD/ounce, tương đương 42,1 triệu đồng/lượng. Đồng USD không những phản ứng với việc lợi suất trái phiếu Mỹ tăng (lên mức cao nhất trong hơn 1 năm), mà còn hưng phấn với xu hướng phục hồi tích cực của nền kinh tế Mỹ. Nếu tình hình kinh tế diễn biến tích cực và tình hình lạm phát không biến động, đây sẽ là “tin xấu” đối với thị trường vàng.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-203-vang-nhich-nhe-153916.html