Giá vàng hôm nay ngày 20/10: Vàng tăng nhẹ, chờ diễn biến mới

Vàng đang giữ vững đà tăng giá ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Sự suy yếu của đồng USD và sự lạc quan về gói kích thích kinh tế mới đã hỗ trợ vàng tăng thêm trong thời gian gần.

Giá vàng trong nước

Thời gian này, thị trường vàng trong nước ít biến động do những diễn biến trên thế giới tác động lên giá vàng. Do vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Giá vàng miếng trong nước trong phiên ngày 20/10 được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,18 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại mức 53,46 – 54,25 đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 55,92 – 56,23 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

1120-gia-vang-hom-nay-21-7
Kỳ vọng sự bứt phá, giá tăng đảo chiều

Thị trường vàng thế giới

Trong khi đó, giá vàng thế giới ở thời điểm sáng nay niêm yết ở mức 1.901,1 USD/ounce ở chiều mua vào, bán ra ở mức 1.901,6 USD/ounce. Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm xuống khoảng 1.899,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 11 trên sàn Comex New York giảm xuống ngưỡng 1.898 USD/ounce.

Giới chuyên gia cho biết giá vàng đã giao dịch với biến động mạnh trong 3 tuần qua chủ yếu dựa vào kỹ thuật. Theo đó, giá kim quý sẽ tiếp tục được hỗ trợ tốt trong môi trường có nhiều bất ổn chính trị trước cuộc bầu cử diễn ra vào đầu tháng 11 tới.

Bên cạnh đó, sự gia tăng số ca nhiễm đang gây lo ngại về các biện pháp phong tỏa sẽ được tăng cường, trong khi sự cần thiết đối với các biện pháp kích thích bổ sung nhằm giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng hiện nay đã duy trì sức hấp dẫn chưa từng có của vàng đối với các nhà đầu tư.

Và yếu tố tác động tới giá vàng mạnh nhất trong thời gian tới có lẽ là cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ vào đầu tháng 11 tới. Vòng tranh luận trực tiếp tiếp theo giữa ông Trump và Joe Biden sẽ diễn ra vào ngày 22/10 tại thành phố Nashville, bang Tennessee. Cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3/11 để bầu ra Tổng thống và Phó tổng thống, tất cả 435 thành viên Hạ viện và một phần ba Thượng viện Quốc hội, cũng như thống đốc của 13 bang và vùng lãnh thổ trong nhiệm kỳ 4 năm tới.

Còn trên thị trường nhà đầu tư nhỏ lẻ, dữ liệu của Kitco cho biết tâm lý của các nhà đầu tư vẫn lạc quan. Tuy nhiên, sự quan tâm đến vàng đã giảm mạnh khi giá kim quý tiếp tục mắc kẹt quanh mức 1.900 USD/ounce.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-2010-vang-tang-nhe-cho-dien-bien-moi-145813.html