Giá vàng hôm nay ngày 17/11: Nhiều “lực” hỗ trợ giá vàng hồi phục

Giá vàng thế giới được kỳ vọng sẽ sớm hồi phục về ngưỡng 1.900 USD/ounce. Giá vàng thế giới trồi sụt mạnh những ngày qua khiến thị trường trong nước không biến động theo kịp.

Vàng trong nước

Tuy nhiên, tại thị trường trong nước, khả năng giá vàng SJC vẫn neo cao ở mức 56 triệu đồng/lượng và khó giảm về mức tương đương với giá vàng thế giới. Nhìn nhận sự chênh lệch quá lớn trên, các chuyên gia cho rằng, khi giá vàng ổn định thì giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng 400.000 đồng/lượng là hợp lý, nhưng giai đoạn này là giai đoạn khá biến động. Giá vàng thế giới trồi sụt mạnh những ngày qua khiến thị trường trong nước không biến động theo kịp, giá vàng trong nước có chênh lệch khoảng cách lớn để bù đắp lại rủi ro khi mua bán, đảm bảo độ an toàn cho các nhà đầu tư nội. Khả năng giá vàng SJC vẫn neo cao và khó giảm về mức tương đương với giá vàng thế giới do nguồn cung không dồi dào và lực bán ra không nhiều, do trước đó nhiều người đã mua vàng với mức giá cao.

Mở đầu phiên giao dịch ngày 17/11, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng 55,93 – 56,43 (mua vào – bán ra), tăng nhẹ 70.000 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá bán vàng vẫn đang cao hơn giá mua 500.000 đồng/lượng.

Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,95 – 56,24 triệu đồng/lượng. Giá thương hiệu vàng Rồng Thăng Long hiện đang được niêm yết ở 53,51 – 54,24 triệu đồng/lượng ở hai chiều mua vào – bán ra.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 55,81 – 56,26 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ ở cả chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá mua – bán vàng hiện ở mức 500.000 đồng/lượng.

1120-gia-vang-hom-nay-21-7
Giá vàng hôm nay ngày 17/11: Nhiều “lực” hỗ trợ giá vàng hồi phục

Thị trường vàng thế giới

Giá vàng đã lên mức 1.900 USD/ounce khi những ca lây nhiễm Covid-19 vẫn đang lan rộng. Vàng đang trong giai đoạn tự điều chỉnh sau khi trượt giảm 100 USD/ounce vào tuần trước. Thông tin kết quả thử nghiệm vắc xin Covid-19 của Pfizer cho thấy hiệu quả đến 90% đã làm vàng bị bán tháo nhưng thị trường đang hoài nghi về dữ liệu thử nghiệm vắc xin này. Vàng hiện nay đang được hỗ trợ do những thông tin lây lan dịch Covid-19 ở khu vực châu Âu và Mỹ. Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục có xu hướng gia tăng, nền kinh tế các nước sẽ trì trệ, khó phục hồi và cần thêm gói hỗ trợ. Đây là cơ hội cho vàng phát huy vị thế trú ẩn cho dòng vốn của nhà đầu tư.

Ngoài ra, chỉ số USD đã tăng trở lại khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, từ đó góp phần làm giảm nhu cầu vàng. Cùng với đó, các thị trường cũng đang thấp thỏm chờ đợi liệu gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ có sớm được thông qua hay không. Khi đó, “hàng rào” chống lại lạm phát và mất giá tiền tệ do các gói kích thích lớn được kích hoạt, tại một số thời điểm nhà đầu tư đã phải lựa chọn đặt cược vào khả năng lạm phát tại Mỹ và quay sang vàng. Tất cả những yếu tố này lại có lợi cho thị trường vàng, đẩy giá vàng đi lên.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-1711-nhieu-luc-ho-tro-gia-vang-hoi-phuc-147575.html