Giá vàng hôm nay ngày 16/11: Vắc-xin Covid-19 đang chi phối thị trường vàng

Theo giới phân tích, nỗi lo về “làn sóng” Covid-19 thứ hai sẽ tiếp tục chi phối thị trường vàng, đồng thời, thị trường cũng chờ đợi gói biện pháp kích thích mới tại Mỹ có sớm được thông qua hay không.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước ổn định trong phiên giao dịch đầu tuần, dù giá vàng châu Á tăng giữa lúc đồng USD yếu. Giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng giảm trong ngưỡng dao động từ khoảng 300 – 400 nghìn đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 16/11, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng SJC ở 55,94 – 56,33 (mua vào – bán ra) triệu đồng/lượng, tăng nhẹ so với phiên giao dịch liền trước. Giá thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp này điều chỉnh, đang niêm yết tại 53,82 – 54,53 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Bên cạnh đó, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 55,89 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 56,35 triệu đồng/lượng so với phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá mua bán vàng vẫn đang ở khoảng 500.000 đồng/lượng.

gia-vang-hom-nay-ngay-711-sa-p-da-t-nguo-ng-57-trie-u-do-ngluo-ng
Giá vàng hôm nay ngày 16/11: Vắc-xin Covid-19 đang chi phối thị trường vàng

Giá vàng thế giới

Theo phân tích của giới chuyên gia, vắc-xin Covid-19 đang chi phối thị trường vàng. Theo đó, giá vàng thế giới đã có tuần suy giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 9/2020. Yếu tố chính chi phối tâm lý nhà đầu tư trong tuần giao dịch vừa qua là Pfizer (Mỹ) và BioNTech SE (Đức) hồi đầu tuần thông báo kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy vắc xin Covid-19 của họ có hiệu quả hơn 90%. Mặc dù phục hồi trong phiên 13/11, nhưng giá vàng tính chung trên cả tuần vẫn giảm 3,4%.

Thị trường đã nhận thấy tình hình dịch Covid-19 hoành hành ở Mỹ cùng khả năng đại dịch sẽ gây ra một số thiệt hại kinh tế lớn hơn trong những tháng tới. Tất cả những yếu tố này đang có lợi cho thị trường vàng. Nhà đầu tư ban đầu đều tỏ ra phấn khởi về tin tức xung quanh vắc xin ngừa Covid-19. Tuy nhiên, sau đó họ nhận ra rằng vắc-xin có thể sẽ chỉ được tung ra thị trường vào cuối mùa Đông hoặc mùa Xuân năm 2021. Cho đến lúc đó, các nền kinh tế sẽ phải vượt qua một giai đoạn rất khắc nghiệt.

Trong khi đó, trong cuộc khảo sát về giá vàng hàng tuần của Kitco News, mặc dù tâm lý của các nhà phân tích Phố Wall đã giảm từ mức cao kỷ lục của tuần trước, nhưng phần lớn rõ ràng vẫn tin tưởng giá vàng sẽ cao hơn trong ngắn hạn. Tuần này, trong 17 chuyên gia và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát, 10 người (khoảng 59%) dự báo giá vàng tăng vào tuần tới, trong khi đó, chỉ một nhà phân tích (khoảng 6%) dự báo giảm giá, 6 nhà phân tích còn lại (khoảng 35%) trung lập về xu hướng giá vàng.

Trong cuộc khảo sát trực tuyến các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên Main street với tổng cộng 1.511 phiếu khảo sát được thực hiện trong tuần qua, 924 người (tương đương 61%) cho rằng, họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới, 281 người khác (19%) dự báo giảm giá, trong khi 306 người (tương đương 20%) có ý kiến trung lập với kim loại quý này trong tuần tới.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-1611-vac-xin-covid-19-dang-chi-phoi-thi-truong-vang-147510.html