Giá vàng hôm nay ngày 14/8: Thị trường vàng loạn giá, chênh lệch mua bán ngất ngưởng

Thị trường vàng bắt đầu bước vào giai đoạn bất ổn định, đáng chú ý nhất là chênh lệch giá mua – bán vàng dù có giảm so với 2 hôm trước nhưng vẫn ở mức ngất ngưởng 2,6 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước

Giới chuyên gia cho rằng, với mức chênh lệch này, chỉ những người mua vàng ở thời điểm giá xuống mức 51 – 52 triệu đồng/lượng thì bán ra ở thời điểm này mới có lời. Nếu khách mua ở mức giá đầu giờ chiều hôm qua thì vẫn đang thiệt 2 – 3 triệu đồng/lượng nếu bán ra ở thời điểm này.

Thêm vào đó, khi giá vàng thế giới điều chỉnh thì giá vàng trong nước sẽ điều chỉnh mạnh hơn. Khi đó, thị trường xuất hiện việc bán vàng ra, khi có tâm lý bất ổn thì người dân có xu hướng bán vàng nhiều hơn là mua.

Bước sang phiên giao dịch ngày 14/8, giá vàng có dấu hiệu bật tăng trở lại.

Thời điểm 6h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giao dịch ở mốc 53,18 – 55,80 triệu/lượng (mua vào – bán ra), giá tăng 620.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 600.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm 13/8.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá Vàng Rồng Thăng Long ở mức 51,76 – 53,86 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá tăng chiều mua vào 1,4 triệu và tăng 500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 53,80 – 55,60 triệu đồng/lượng(mua vào – bán ra).

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá ở mức 53,65 triệu đồng và giữ nguyên giá bán 55,40 triệu đồng.

Với sự lên xuống thất thường của giá vàng trong thời gian gần đây, các chuyên gia cảnh báo các nhà đầu tư và người dân, nếu mua vàng trong giai đoạn giá vàng thế giới đang lập đỉnh cao thì nguy cơ rủi ro cao bởi lúc nào giá vàng cũng có khả năng quay đầu.

gia vang hom nay ngay 148 thi truong vang loan gia chenh lech mua ban ngat nguong
Giá vàng hôm nay ngày 14/8: Thị trường vàng loạn giá, chênh lệch mua bán ngất ngưởng

Thị trường vàng thế giới

Sau phiên tăng mạnh ngày 7/8, giá vàng thế giới và trong nước đã liên tục đảo chiều trong những ngày qua. Tính tới 21h30 hôm 13/4, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1948.05 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng giá khá mạnh trở lại sau cú lao dốc không phanh trong các phiên liền trước. Giới đầu tư bắt đầu đánh cược vào một cơn sóng tăng giá mạnh thứ 2 của mặt hàng kim loại quý này. Theo đó, hầu hết động lực tăng giá của vàng như hiện nay là do căng thẳng địa chính trị, quan hệ giữa hai siêu cường Mỹ – Trung, nhiều thông tin Nga tìm ra vắc xin phòng Covid-19 và sẽ được bán rộng rãi ra thị trường vào cuối năm nay, đồng đô la Mỹ đã tăng giá trở lại so với trước… Tất cả những điều này giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định hơn.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-148-thi-truong-vang-loan-gia-chenh-lech-mua-ban-ngat-nguong-142170.html