Giá vàng hôm nay ngày 10/3: Vàng mất mốc 55 triệu

Mặc dù giá vàng thế giới liên tiếp giảm sâu nhưng giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao. Các chuyên gia khuyến cáo người mua vàng cần hết sức cẩn trọng để tránh bị lỗ do biến động giá bất thường như hiện nay.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước dù đã giảm mạnh hôm nay, vàng SJC mất mốc 55 triệu nhưng vẫn đang cao hơn đến 8 triệu đồng/lượng so với giá giao dịch của thị trường thế giới. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, giá vàng trong nước cũng đã giảm khá nhiều so với đầu năm, phá vỡ mốc 55 triệu đồng. Nếu nhà đầu tư mua vàng thời điểm ngày Vía Thần tài thì tới nay đã lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá giảm nhẹ 450.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 400.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,76 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá giảm 400.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 350.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 54,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,17 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 400.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 350.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng hôm nay ngày 10/3: Vàng mất mốc 55 triệu
Giá vàng hôm nay ngày 10/3: Vàng mất mốc 55 triệu

Giá vàng thế giới

Tại thị trường thế giới, đà giảm của giá vàng thế giới tại thị trường châu Á đã chững lại khi được giao dịch quanh ngưỡng 1.680 – 1.685 USD/ounce và có tín hiệu phục hồi nhẹ trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán châu Á cũng đồng loạt được phủ sắc xanh.

Tuy nhiên, giá vàng vẫn bị đè bẹp trong bối cảnh lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tiếp tục tăng, USD duy trì sức mạnh so với nhiều đồng tiền khác. Đồng USD đã tăng lên đỉnh 3 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động gần mức cao nhất trong hơn 1 năm, làm gia tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không mang lại lợi suất.

Giới phân tích nhận định gói kích thích kinh tế vừa được Thượng viện Mỹ thông qua vào cuối tuần trước và hiện đang chờ Tổng thống Mỹ Joe Biden ký sắc lệnh triển khai, chỉ giúp cho giá vàng vào đầu này 8.3 tăng hơn 10 USD/ounce. Sau đó, xu hướng đi xuống của giá vàng không thay đổi vì lãi suất trái phiếu tiếp tục tăng, giới đầu tư kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu phục hồi nhanh hơn dự kiến. Họ đã giảm nhu cầu nắm giữ kim loại quý, chuyển dịch vốn sang trái phiếu nên có thời điểm giá vàng mất hơn 30 USD/ounce.

Ngoài ra, các quỹ tín thác vàng vẫn bán ra chứ chưa có dấu hiệu mua vào. Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust liên tục bán ròng suốt thời gian vừa qua. Mới nhất, hôm cuối tuần trước, quỹ này đã bán ròng 9,04 tấn, đưa lượng vàng nắm giữ về mức 1.069,26 tấn.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-103-vang-mat-moc-55-trieu-153322.html