Giá vàng hôm nay ngày 1/3: Vàng khó tăng sốc

Thị trường vàng trong nước có những biến động nhẹ, điều này khiến dân buôn cân nhắc bán tháo. Nguyên nhân được giới phân tích lý giải do những tác động từ xu hướng gia tăng của trái phiếu hiện đã lan ra thị trường rộng lớn hơn và điều này sẽ thu hút sự tập trung vào các biện pháp kiểm soát đường cong lợi suất sẽ hạn chế lợi suất thực tế và đồng bạc xanh, từ đó thúc đẩy giá vàng trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước vẫn biến động theo xu hướng giảm là chủ đạo vì giá vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực từ đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao. Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 55,50 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra là 56,00 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước ngày đầu tháng 1/3, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 55,55 – 56,02 triệu đồng (mua vào – bán ra).

Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh giá vàng SJC và hiện niêm yết tại 55,42 – 56,09 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng 999,9 thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giảm nhẹ, hiện niêm yết ở 53,31 – 54,00 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá các loại vàng nữ trang khác cũng biến động theo xu hướng thị trường. Cụ thể, giá vàng 24K giảm 500.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán, vàng tây 18K giảm 300.000 đồng/lượng và vàng 14K giảm 230.000 đồng/lượng ở cả hai hướng mua bán.

Giá vàng hôm nay ngày 1/3: Vàng khó tăng sốc
Giá vàng hôm nay ngày 1/3: Vàng khó tăng sốc

Giá vàng thế giới

Theo các nhà phân tích, thị trường tuần tới sẽ xoay quanh lợi suất trái phiếu của Mỹ và đồng USD và diễn biến giá vàng. Hiện tại, lợi suất trái phiếu chính phủ kì hạn 10 năm của Mỹ đã tăng trên 1,6%. Đây là mức cao nhất trong một năm.

Các chuyên gia trên Phố Wall dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục đi xuống sau khi kim loại quí này rơi xuống mức đấy 8 tháng trong tuần này. Theo Kitco News, tuần này giá vàng mất gần 100 USD xuống còn 1.720 USD, chạm mức thấp nhất trong 8 tháng. Tuy nhiên, xu hướng bán tháo trên thị trường kim loại quí này có khả năng chưa kết thúc khi các chuyên gia Phố Wall dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục đi xuống. Cụ thể, 13 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát tại Phố Wall tuần này. 8 nhà phân tích (61,5%) cho rằng giá vàng tuần tới giảm. Chỉ có 3 nhà phân tích (23%) có quan điểm lạc quan và 2 người (15,5%) nhận định thị trường vàng sẽ bình ổn. Trong tuần trước, các chuyên gia Phố Wall đã đúng khi kì vọng giá vàng thế giới sẽ chứng kiến chiều hướng đi xuống.

Trong khi đó, có 669 nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 351 người (52,5%) tỏ ra tích cực về giá vàng thế giới. 223 người (33,3%) có dự đoán ngược lại và 95 người (14,2%) đưa ra ý kiến trung lập. Tuần này đánh dấu tỉ lệ tham gia cuộc khảo sát trên Phố Main thấp nhất trong gần một năm qua.

Một số nhà phân tích cho rằng, mức hỗ trợ lớn tiếp theo mà vàng có thể sẽ kiểm tra vào tuần tới là 1.700 USD. Tuy nhiên, rất nhiều yếu tố sẽ tác động, thậm chí có khả năng “quyết định” liệu kim loại quý có thể giữ được mức giá đó hay không. Trong khi đó, họ cho rằng, tuần này có thể là đợt “trượt giá cuối cùng” của vàng. Đồng USD chỉ đang bật lên khỏi mức thấp – nó vẫn thấp hơn so với giai đoạn cuộc bầu cử ở Mỹ – trong khi lãi suất đã tăng lên ở thời điểm dài hạn chứ không phải ngắn hạn và vẫn ở mức tiêu cực trong điều kiện thực tế.

Link bài viết gốc Copy link https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-13-vang-kho-tang-soc-152874.html