Trang chủ Giá vàng

Giá vàng hôm nay 21/2/2021: Thế giới đóng cửa, trong nước sôi động ngày Vía Thần tài

Giá vàng thế giới hôm nay đóng cửa dịp cuối tuần. Nhưng với giá vàng trong nước là một ngày giao dịch sôi động vì hôm nay là ngày Vía Thần tài.

Nhiều người tin rằng mua vàng trong ngày Vía Thần tài sẽ được may mắn, tài lộc cả năm. Vậy nên dù giá vàng ngày này cao hơn ngày thường, không ít người vẫn chọn mua các sản phẩm thiết kế riêng cho ngày Thần tài từ các doanh nghiệp vàng hoặc mua vàng miếng, nhẫn vàng y.

Tuần qua, giá vàng thế giới đã xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021. 

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm mạnh và xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi do đồng USD tăng giá trong bối cảnh Mỹ công bố tổng mức bán lẻ tăng khá mạnh.

Tuy nhiên, giới phân tích vẫn nhận định kim loại quý này vẫn được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ nới lỏng vì vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, kỳ vọng lạm phát cao sẽ thúc đẩy lãi suất tăng, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý không sinh lời.

Chuyên gia phân tích từ Commerzbank cho biết biến động của giá vàng tương tự như diễn biến của một cơn sóng thần, khi giá giảm trong giai đoạn đầu trước khi quay trở lại dữ dội hơn.

Các nhà đầu tư vẫn tập trung vào tiến trình triển khai gói kích thích kinh tế liên quan đến dịch COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD của Mỹ. Doanh số bán lẻ của Mỹ đã phục hồi trong tháng Một vừa qua, trong khi chỉ số giá sản xuất của nước này tăng mạnh nhất kể từ năm 2009, cho thấy lạm phát đang bắt đầu gia tăng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa. 

Theo đà giảm của thị trường thế giới, giá vàng trong nước không có sự bứt phá mạnh mặc dù nhu cầu mua vàng tăng trở lại.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức 55,6 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) – 56,3 triệu đồng/lượng (chiều bán ra), giảm 100.000 đồng/ lượng chiều mua vào và cả chiều bán ra so với đầu phiên.

Còn công ty SJC niêm yết vàng SJC ở mức 55,65 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) – 56,3 triệu đồng/lượng (chiều bán ra), cũng giảm 100.000 đồng/ lượng hai chiều mua – bán so với sáng 21/2.