Trang chủ Giá vàng

Giá vàng hôm nay 14/12: Vàng khó duy trì đà tăng giá trong tuần mới

Tốc độ tăng của giá vàng có thể chậm lại do áp lực bán ra và sự gia tăng mạnh mẽ của các thị trường chứng khoán trên thế giới.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,09 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 54,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.832,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 51,2 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chỉ số đồng USD, thước đo diễn biến đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt, đã giảm 0,2% và đứng ở mức 90,5, thấp nhất kể từ tháng 4/2018. Diễn biến mới nhất của đồng bạc xanh đã giúp giá vàng tăng nhẹ trở lại vào cuối tuần trước.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh dòng tiến rút nhanh khỏi chứng khoán và thế giới bất ổn vì đại dịch và mâu thuẫn Mỹ – Trung. Tín hiệu tốt về các gói cứu trợ cũng đẩy giá vàng đi lên.

Vàng được dự báo sẽ tiến tới ngưỡng 1.900 USD/ounce vào tháng 12 này. Dù vậy, tốc độ tăng có thể chậm do áp lực bán vàng từ các quỹ khá lớn và sự gia tăng mạnh mẽ của các thị trường chứng khoán trên thế giới.

Khảo sát mới nhất của Kitco cho thấy tâm lý ngắn hạn của nhà đầu tư trên thị trường vàng đang có nhiều biến động, khi kim loại quý này dường như đã hết xung lực tăng và đang cố gắng lấy lại ngưỡng kháng cự 1.850 USD mỗi ounce.

15 nhà phân tích phố Wall đã đưa ra những dự đoán trái chiều về triển vọng tuần này. Trong đó, năm chuyên gia, tương ứng 33%, dự đoán giá vàng tăng. Ngược lại, sáu nhà phân tích (40%) dự báo giá giảm và bốn người đoán đi ngang.

Với những nhà đầu tư cá nhân, tâm lý lạc quan có phần ưu thế hơn dù không quá áp đảo. Trong tổng số hơn 1.500 ý kiến khảo sát trực tuyến, 54% lạc quan về vàng vào tuần này, 28% dự báo giá giảm và 17% cho rằng đi ngang.