Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội (ngày 12/10): giá vàng lên nhờ chứng khoán ảm đạm

Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội có sự biến động tăng vọt giữa tình hình chứng khoán suy giảm trên quy mô toàn cầu. Theo đó giá vàng SJC trong nước tăng vọt.

Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng 9999 tại các cửa hàng niêm yết tại hà nội ghi nhận giá vàng được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn yesyt giao địch ở ngưỡng giá mua vào là 36,39 triệu đồng/lượng, trong khi đó ở chiều bán ta giá được yết là 36,53 triệu đồng/lượng.

giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội

So với giá bán đầu phiên giao dịch ngày hôm qua thì giá vàng 9999 tăng ở cả hai chiều mua vào và cả bán ra là 30.000 đồng.

Giá vàng SJC 9999 được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nộ bán ở chiều bán ra là 36,49 triệu đồng/lượng, chiều bán ra giá vàng 9999 niêm yết là 36,39 triệu đồng/lượng.

Tại công ty vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàn SJC được niêm yết cùng với mức giá vàng 24k. Trong khi đó tại công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giá bán vàng 9999 ở ba khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh , Cần Thơ, Đà Nẵng, được niêm yết với mức giá ở chiều bán ra là 36,49 triệu đồng/lượng, trong khi đó ở chiều mua vào giá được yết 36,49 triệu đồng/lượng.

Giá bán ra khá ổn định và không có biến động so với giá bán cuối phiên giao dịch ngày hôm qua. Công ty Phú Quý niêm yết giá Vàng nhẫn phú Quý 24k được bán với giá tương ứng với vàng 24k

Giá vàng thế giới biến động mạnh

Theo giờ Việt Nam, thị trường vàng thế giới dao động nhẹ với mức giá là 1.210 USD/ounce. so với phiên giao dịch ngày hôm qua thì giảm nhẹ gần 2 USD/lượng. Trong khi đó trên sàn Comex New York giá vàng giao tháng 12 đang chốt ở mức giá 1.210 USD/ounce.

Vàng thế giới đang được quy đổi theo đồng USD ngân hàng chưa tính thuế và phí thì được yết với mức giá 33,5 triệu đồng/lượng, so với vàng trong nước thì mức giá này thấp hơn đến 3 triệu đồng.

Nguyên nhân khiến cho giá vàng trong thời gian bất ngờ tăng do đồng bạc xanh giảm, Sau khi tổng Thống Donal Trump đã có thái độ liên tục chỉ trích ngân hàng trung ương Mỹ có những bước đi sai lầm, ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Mỹ.

Ông cũng chỉ trích Cục dự trữ liên bang Mỹ về chuyện liên tục tăng lãi suất. Ông nhận định trong phiên giao dịch đẫm máu ngày 10/10 vừa qua khiến cho Chứng khoán Mỹ bốc hơi hơn ngàn tỷ USD là do FED tung cú sút chóng mặt ở phố Wall, ông cho biết FED thực sự đang bị điên và không thể hiểu được tại sao phía FED lại thắt chặt chính sách tiền tệ.

Xem thêm:>> Lo ngại đầu cơ USD, Hàng loạt ngân hàng tăng lãi suất huy động (phần 1)

Sau những tác động này của ông Trump, đồng USD lập tức chịu ảnh hưởng giảm mạnh hơn, và đẩy giá vàng leo cao. Nguyên nhân khiến cho đồng USD giảm mạnh là do lạm phát không tăng cao như kỳ vọng