Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội (7/11): nhích nhẹ nhờ đồng bạc xanh giảm

Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội đi lên khi sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý tăng, trong bối cảnh đồng đồng Đô la Mỹ giảm sau cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ.

Mở cửa sáng nay, Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội niêm yết Mức chênh lệch giá bán tại Tập Đoàn Doji, giá bán và mua vẫn đang có mốc chênh lệch khá cao với con số 100.000 đồng/lượng. với mức giá mua vào niêm yết ở mốc 36,39 triệu đồng/lượng , giá bán ra được yết tại mốc 36,49 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mức giá này giảm 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội
Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội

Theo niêm yết Giá vàng SJC tại Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn hiện nay đang có mức chênh lệch giá bán mua là 160.000 đồng/lượng, tương ứng giá mua vào chốt ở mốc mức 36,36 triệu đồng/lượng, trong khi đó ở chiều ngược lại giá bán ra ở mốc 36,52 triệu đồng/lượng, So với phiên giao dịch ngày hôm qua thì mức giá này giảm nhẹ ở chiều mua vào khoảng 40.000 đồng/lượng và ở chiều bán thì giảm nhẹ hơn với lùi dần 30.000 đồng/lượng.

Tới đầu giờ sáng ngày 7/11 theo giờ Việt Nam, Giá vàng thế giới giao ở mốc 1.235USD/ounce. Theo đó, trên sàn Comex New York Giá vàng giao tháng 12 hiện đang đứng ở mức 1.238USD/ounce.

Giá vàng thế giới có biến động tăng mạn trong bối cảnh giới đầu tư đang tìm phương hướng mới trên chính trường nền kinh tế lớn nhất thế giới với căng thẳng của cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ, Điều này cũng là nguyên nhân khiến cho đồng bạc xanh đột ngột giảm trong thời gian này.

Trước tình hình đồng bạc xanh có xu hướng giảm nhẹ sau những biến động lớn trong tình hình chính trị mỹ khiến cho sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý như vàng đột ngột tăng mạnh, một phần là nhờ vào tâm lý tập trung vào các loại tài sản trú ẩn oan toàn đã làm tăng tính hấp dẫn của thị tường Vàng.

Hiện nay tình hình chính trị Mỹ đang xôn xao về vấn đề bầu cử ghế nóng của hai đảng Dân chủ và đảng Cộng Hòa, theo thông tin mới nhất của hãng tin CNN hiện nay đảng cộng Hòa đang bị dẫn trước bởi đảng dân chủ với khoảng cách hai con số. Cụ thể: hiện nay có tới 55% cử tri không hài lòng với nền kinh tế lớn nhất thế giới của ông Donald Trump, trong khi tỷ lệ ủng hộ ông chỉ là 39%.

Tuy nhiên, trước những thông tin công bố của hãng tin CNN, Tổng thông Mỹ Donald Trump đã đáp trả đầy mạnh mẽ – ông cho rằng hãng tin này đã đưa ra bình luận không đúng về cuộc bầu cửa giữa nhiệm kỳ cũng như xác định rằng kết quả cuộc thăm dò này là chưa chính xác.