Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội (29/10): Mức giá niêm yết có biến động tăng

Theo diễn biến Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội và tại các khu vực khác trong nước, dự kiến giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng trong tuần này.

Giá vàng thế giới hôm nay lên mức đỉnh mới, cán mốc cao nhất 3 tháng, trong khi đó giá vàng trong nước tăng nhẹ. Dự báo giá vàng tuần này sẽ tiếp tục khởi sắc.

Mở cửa sáng nay, giá vàng tại thị trường Hà Nội, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giá vàng SJC niêm yết dao động ở ngưỡng 36,480 – 36,640 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Trong khi đó tại tập đoàn Doji, giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội cũng ở ngưỡng giá 36,510 – 36,590 triệu đồng/lượng.

giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội
giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội

Giá vàng SJC tại khu vực TPHCM, ở chiều bán ra mức giá bán niêm yết là 36,620 triệu đồng/lượng, trong khi đó ở chiều mua vào mức giá này chênh lệch 70 nghìn đồng – tương ứng mức giá niêm yết hiện là 36,480 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội với thương hiệu vàng SJC ở chiều bán ra được niêm yết với giá 36,6580 triệu đồng/lượng, ở chiều mua được niêm yết ở mức 36,480 triệu đồng/lượng chiều mua vào, so với ngày hôm qua giá vàng tăng khoảng 10.000 đồng/lượng

Chứng khoán Mỹ tiếp tục phải trải qua đợt suy giảm sâu nhất trong thời gia vừa qua làm đòn bẩy kéo giá vàng thế giới tiếp tục đòn bẩy tăng giá trong thời gian trở lại đây, dự kiến trong tuần này giá vàng vẫn tiếp tục tăng giá. Bên cạnh đó, tình hình Chứng khoán Trung Quốc cũng không khởi sắc hơn là bao khi phải đối mặt nguy cơ bán tháo hàng tỉ USD cổ phiếu.

Dự báo về diễn biến của giá vàng trong thời gian tới của các chuyên gia.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group Phil Flynn có cái nhìn khá khả quan về thị trường vàng trước tình hình thị trường chứng khoán toàn cần đang phải đối mặt với nhiều rủi ro lớn do tình hình chính trị liên tục căng thẳng, do vậy vàng được xem như tài sản trú ẩn an toàn đối với các nhà đầu tư.

Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading – Sean Lusk, cũng tiết lộ về nhận định thị trường vàng trong thời điểm này rất nhiều tiềm năng sau nhiều cơn bão màu đỏ của Thị trường chứng khoán đầy tiêu cực. Đặc biệt, Mỹ còn đang có biến động lớn về chính trị với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ giữa nhiệm kì, Vị giám đốc đặt kỳ vọng giá vàng sẽ lên mốc mới ở ngưỡng 1.265 – 1.268 USD/oz.

Xem thêm:>> Thông tin lãi suất ngân hàng Agribank hôm nay (cập nhật hàng tháng)

Trong khi đó, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management – Adrian Day, chia sẻ về diễn biến giá vàng hiện nay, theo góc nhìn của Adrian, giá vàng không có tình hình lạc quan lắm, ông cho biết có thể trong trung và ngắn hạn có thể tăng tuy nhiên đến cuối năm này do phải chịu tác động từ việc mâu thuẫn nội bộ của EU.

Cùng với đó, Mỹ cũng đang gặp rắc rối trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đầy căng thẳng, trong khi vụ việc nhà báo người Mỹ Gốc Arab Saudi vẫn còn chưa đến hồi kết. Theo tình hình này, giá vàng còn phải chịu nhiều tác động ảnh hưởng đến tâm lý nhà đâu tư, kéo theo sự thay đổi về nhu cầu dài hạn.