Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội (28/12) giá vàng trong nước tăng mạnh

Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội (28/12) thị trường vàng trong nước tăng mạnh so với phiên giao dịch ngày hôm qua cùng chiều tăng với giá vàng thế giới sau diễn biến giảm sâu của giá USD trong phiên giao dịch đêm qua.

Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội: tăng mạnh
Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội: tăng mạnh

Diễn biến giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội

Giá vàng 9999 hôm nay tại công ty vàng bạc đá quý sài gòn giá vàng hôm nay cũng tăng mạnh trước những biến động bất thường của giá vàng thế giới. Tại thời điểm 9h sáng nay tại Hà Nội, giá vàng miếng SJC được niêm yết với giá mua vào – bán ra lần lượt là 36,32 – 36,52 triệu đồng/lượng tương ứng tăng mạnh 40 nghìn đồng mỗi lượng so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng miếng SJC tại Bảo Tín Minh Châu cũng có sự thay đổi với mức tăng vot mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán đều tăng mạnh 70 nghìn đồng so với giá chốt phiên ngày hôm qua. Giá vàng miếng thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long có sức bền tăng mạnh vượt vàng SJC với mức tăng lên đến 170 nghìn đồng mỗi lượng so với giá đóng cửa phiên giao dịch liền trước – giá niêm yết ở mốc 35,86- 36,31 triệu đồng/lượng

Tạ hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý của PNJ tại các chi nhánh tại Hà Nộ có giá vàng miếng được điều chỉnh trong ngày hôm nay tăng vọt tới 90 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra, tuy nhiên ở chiều mua vào giá giảm nhẹ 10 nghìn đồng.

Cùng đà tăng mạnh, tại tập đoàn Doji giá vàng SJC hôm nay cũng có diễn biến tăng sôi động với giá mua vào bán ra đều tăng mạnh 60 nghìn đồng mỗi lượng. Theo ngay phía sau, tập đoàn Phú Quý hôm nay cũng tăng mạnh giá ở cả hai chiều với mức tăng lên đến 50 nghìn đồng mỗi lượng.

Tổng hợp giá vàng hôm nay (nguồn: Vietnambiz)
Tổng hợp giá vàng hôm nay (nguồn: Vietnambiz)

Giá vàng thế giới hôm nay: tăng nhẹ nhờ đà suy yếu của đồng bạc xanh

Gía vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày hôm nay có sức tăng mạnh mẽ nhờ đà suy yếu của đồng đô la Mỹ và diễn biến nóng rực trên thị trường chứng khoán Mỹ, qua đó vàng được giới đầu tư lựa chọn là tài sản trú ẩn an toàn trước những dao động của thị trường tài chính trên thế giới.

Thị trường chứng khoán thế giới trong vài phiên giao dịch trở lại đây là một trong những thành quả của sự phục hồi đầy ấn tượng của phố Walll vào hôm 26/12 vừa rồi, tuy nhiên vào ngay hôm thứ năm (27/12) đà tăng này bị dập tắt bởi thông tin không mấy tích cực từ Trung Quốc khi các công ty công nghiệp ở nước này lần đầu tiên giảm lợi nhuận trong 3 năm trở lại đây. Theo đó, điều này đã gây áp lực lớn lên nền kinh tế thế giới.

Tại phiên giao dịch ngày thứ năm (27/12) chỉ số đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt khác đã quay đầu giảm mạnh 0,5% đây là tín hiệu cho thấy giá vàng đang ở mức rẻ hơn đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ những đồng tiền khác.

Vào ngày 3/1/2019 tới đây, Chính phủ Mỹ vẫn được cho là tiếp tục tình trạng đóng cửa ngay cả khi Quốc hội Mỹ tái triệu tập một lần nữa. Hiện đang có nhiều ý kiến trái chiều về việc đầu tư cho bức tường biên giới của tổng thống Mỹ Donald Trump với giá trị 5 tỷ đô la Mỹ.