Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội (27/12) vàng trong nước tăng nhẹ

Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội có sự tăng nhẹ theo ghi nhận vào giá mở cửa tại các thương hiệu lớn, giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua giảm mạnh trước sức tăng nhảy vọt của thị trường chứng khoán Mỹ.

Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội: chủ yếu tăng nhẹ đầy tích cực

Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội: tăng nhẹ với biên độ dao động là khoảng 10.000 - 60.000 đồng/lượng
Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội: tăng nhẹ với biên độ dao động là khoảng 10.000 – 60.000 đồng/lượng

Thị trường vàng trong nước phiên giao dịch sáng hôm nay có sự tăng nhẹ, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn công bố giá vàng miếng SJC giá mua vào – bán ra có sự thay đổi tăng mạnh ở chiều mua so với ngày hôm qua với giá niêm yết lần lượt là 36,28 – 36,48 triệu đồng/lượng giá mua vào tăng mạnh 60 nghìn đồng mỗi lượng, trong khi đó giá bán ra cũng không chịu kém cạnh khi tăng 40 nghìn đồng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước.

Diễn biến vàng miếng ở Tập đoàn đá quý Phú Quý hôm nay không có sự thay đổi so với ngày hôm qua với giá mua vào bán ra giữ nguyên ở mốc 36,34-36,44 triệu đồng/lượng. Tại Bảo Tín Minh Châu giá vàng miếng SJC tăng nhẹ 20 nghìn đồng so với giá chốt phiên giao dịch ngày hôm qua với giá mua vào – bán ra lần lượt là 32,35 – 36,43 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống cửa hàng PNJ, giá vàng miếng SJC hôm nay cũng có xu hướng tăng nhẹ 20 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán,. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC hôm nay tại tập đoàn Doji ở chiều mua vào vẫn giữ nguyên như ngày hôm qua, tuy nhiên ở chiều bán ra giá vàng miếng giảm nhẹ 10 nghìn đồng.

Giá vàng trên thị trường quốc tế

Giá vàng hôm nay trên thị trường giao dịch quốc tế có sự biến động giảm nhẹ sau nhiều phiên liên tiếp tăng giá, nguyên nhân đến từ việc thị trường chứng khoán có diễn biến phục hồi bứt phá sau nhiều ngày dao động đỏ rực bởi diễn biến tiêu cực từ thông tin chính trị tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Dự thảo ngân sách hoạt động của chính phủ sau hạn chót đêm 21/12, kể từ ngày 22/12 sau khi Quốc hội không thể thông qua, Chính phủ Mỹ dã chính thức đóng cửa một phần.

Những diễn biến bất ổn trên tình hình chính trị của Mỹ đã khiến cho giá vàng thế giới trong nhiều phiên gần đây liên tục tăng cao. Ngay trong phiên giao dịch hôm qua, đã có nhiều thời điểm giá vàng đã đạt đến mốc rất cao với 1.270 USD/ounce – đây là mức cao nhất trong thời gian từ tháng 6 đến nay.

Giới đầu tư giữa tâm bão rối loạn Washington đã liên tục tìm kiếm đến những đồng tiền an toàn hơn và đặc biệt vàng cùng một số kim loại quý khác được lựa chọn là tài sản trú ẩn tối ưu nhất trong thời điểm hiện nay. Ngoài ra, sau thông tin Tổng thống Donald Trump liên tục chỉ trích cục dự trữ liên bang Mỹ về việc liên tục tăng lãi suất quá nhanh cũng là một trong những thông tin kéo giá vàng tăng mạnh