Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội (27/10): vàng thế giới dắt tay vàng trong nước cùng nhau tăng giá

Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội: tiếp tục chênh lệch ở cả hai chiều 140 nghìn đồng mỗi lượng. Thị trường trong nước và trên thế giới đều tăng giá, giá vàng đã có lúc lên tới mốc 1.242 USD/ounce.

Giá vàng miếng SJC vào thời điểm mở cửa tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) hiện đang được niêm yết ở mức giá tăng nhẹ 20 nghìn đồng mỗi lượng so với thời điểm kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, đang được giao dịch ở ngưỡng 36,48 – 36,62 triệu đồng/lượng (mua – bán). Qua đó, hiện vẫn đang có mức chênh lệch ở cả hai chiều mua và bán là ở mức khoảng 140 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội - biến động cùng giá vàng thế giới
Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội – biến động cùng giá vàng thế giới

Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội ở Tập đoàn Doji hiện vẫn đang được niêm yết ở mức giá tăng nhẹ tương đương với phía SJC đưa ra là 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán – tương ứng giá niêm yết của Doji ở mức 36,48- 36,58 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch giá mua vào và bán ra vẫn tiếp tục ở mốc 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long hiện cũng đang được niêm yết ở mức giá mua vào là 35,14 triệu đồng/lượng, ở chiều đối lập công ty này niêm yết giá bán ra là 35,59 triệu đồng/lượng, so với ngày hôm qua mức giá này giảm 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng trên thế giới cũng cũng biến động tăng nhẹ, cụ thể trên sàn Kitco giá vàng giao ở mức giá là 1.232,8 USD/ounce, so với giá khảo sát ngày 26/10 – tương ứng mức giá này chênh lệch theo chiều tăng đến 2,6 USD Tại phiên giao dịch ngày hôm qua, cũng có thời điểm giá vàng đã chạm tới mốc 1.242 USD, ngay sau khi thị trường chứng khoán thế giới chao đảo,bán tháo liên tục.

Đáng chú ý, nền kinh tế châu Âu cũng đang vấp phải nhiều vấn đề hóc búa khi nhiều sự kiện dồn dập ập đến trong thời gian này, dấy lên mối lo ngại về bất ổn kinh tế châu Âu – Italy với ngân sách đang đập tan chính sách tiền tệ của Châu Âu cùng với việc Đàm phán đi vào bế tắc của vụ Brexit cùng với Anh. Những vấn đề này khiến cho nhà đầu tư quyết định chọn vàng là một nơi trú ẩn an toàn, tháo chạy khỏi cổ phiếu.

Tính đến thời điểm sáng ngày hôm nay (theo giờ Việt Nam) Giá vàng thế giới mới dần hạ nhiệt và quay đầu về lại mốc cũ – 1.233 USD. Theo giới chuyên gian, các nhà giao dịch vẫn đang thận trọng trước việc công bố các dữ liệu kinh tế của Mỹ trong quý III, bất chấp tâm lý rủi ro giá vàng bị đẩy lên cao.

>> Xem thêm tổng hợp thông tin so sánh lãi suất ngân hàng 2018

Kinh tế Mỹ có dấu hiệu tăng trưởng tích cực trong quý III năm 2018 này với mức tăng 3.3%. Với số liệu khả quan này, nhiều chuyên gia cho rằng đồng bạc xanh sẽ tiếp tục tăng và điều này chắc chắn sẽ tạo áp lực lên vàng.