Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội (26/10): Lo sợ tình hình chính trị bất ổn, giới đầu tư ồ ạt gom hàng

Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội vào giờ mở cửa đứng ở mức giá 36,46 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, trong khi đó ở chiều bán ra mức giá niêm yết chênh lệch 140 nghìn đồng – 36,60 triệu đồng/lượng. Cả hai mức già này so với đầu giờ ngày hôm qua giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Giá vàng SJC 9999 Tại Phú Quý SJC và Tập đoàn DOJI được niêm yết ở mức 36,48 ở chiều mua vào, ngược lại ở chiều bán ra mức giá được niêm yết là 36,56 triệu đồng/lượng.

giá vàng hôm nay tại hà nội
giá vàng hôm nay tại hà nội

Trong khi đó, tại Công ty Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu , giá vàng rồng Thăng Long được chốt ở ngưỡng 35,08 – 35,53 triệu đồng/lượng, trong khi đógiá vàng SJC được niêm yết ở chiều mua vào là 36,49 và ở chiều bán ra, mức giá được niêm yết là 36,57 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới cũng có nhiều biến động, tính đến đầu giờ sáng hôm nay, giá vàng thế giới đang giao dịch ở n mức 1.233 USD/ounce (theo giờ Việt Nam). Trên sàn Comex New York , giá vàng giao tháng 12 chắm chốt ở mốc 1.238 USD/ounce.

Tình hình giá vàng tăng mạnh là do giới đầu tư tăng mạnh nhu cầu đầu tư vàng như là một kênh đầu tư an toàn sau tình hình chính trị đang căng thẳng ở hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, các thị trường tài chính cũng đang gặp nhiều vấn đề bất ổn lan rộng.

Giá vàng tăng chủ yếu là do tâm lý lo ngại rủi ro của nhà đầu tư trước những biến động địa chính trị toàn cầu. Đó là vấn đề căng thẳng xung quanh vụ vụ nhà báo bị sát hại dã man.

Đáng chú ý, tình hình cũng trở nên căng thẳng tại Châu Âu, Phía Italy hôm thứ hai vừa qua đã công bố về việc giữ vững kế hoạch ngân sách cho năm 2019, đây là vấn đề đang nóng lên trong nhiều ngày qua khi chính kế hoạch ngân sách này của Italy đang phá vỡ các quy định tài khóa của EU.

Trong khi đó, tại Anh tình hình chính trị cũng đang mắc vài vấn đề nghiêm trọng khi ghế thủ tướng của bà Theresa May đang bị đe dọa do những khó khăn đến từ bế tắc của cuộc đàm phán với EU về chủ đề Brexit đang đi vào ngõ cụt khi vấn đề biên giới Ireland

Trong vài phiên giao dịch gần đây, thị trường chứng khoán thế giới liên tục bị bán tháo. Cổ phiếu châu Á giảm đầu tiên và tình hình ảm đạm dần chuyển sang châu âu và Mỹ ngay sau đó. Đáng chú ý, các nhà đầu tư nhanh tay giảm mạnh đầu tư vào chứng khoán và chuyển sang đầu tư Vàng, mua vào ồ ạt. Coi vàng như một phương tiện để bảo toàn giá trị và phục vụ cho mục đích để đa dạng hóa danh mục đầu tư.

>>xem thêm thông tin so sánh lãi suất ngân hàng hôm nay (cập nhật theo tháng)

Tuy nhiên, Tình hình có thể sẽ có chuyển biến tích cực trong thời gian tới với động thái quyết tâm tìm phương hướng giải quyết các vấn đề còn đang vướng mác, giảm căng thẳng trong thời gian tới đây. Điều này dấy lên niềm tin cho việc chứng khoán toàn cầu suy giảm và có hướng đi tích cực hơn.

Trước đó, trong phiên giao dịch chứng khoán Châu Á, trong khi chỉ số TOPIX trong hơn 13 tháng đã xuống mức thấp nhất – tương ứng lần này giảm 3,72%, thì tinh hình của chứng khoán Nhật Bản cũng không mấy khởi sắc hơn khi chỉ số Nikkei của Nhật Bản kể từ tháng 4 đã giảm xuống mức thấp nhất – tương ứng giảm 3,72%. Trong khi đó tại chứng khoán Hongkong, Chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở giá tham chiếu và ngay khi mở cửa đã giảm 2,4%.