Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội (18/10): Giá vàng trong nước quay đầu tăng

Vài phiên trước đó tuy có hướng giảm, giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội có xu hướng tăng dần, so với giá vàng thế giới thì diễn biến này đang có đà ngược chiều.

giá vàng 9999 hôm nay tại hà nội có biến động tăng nhẹ
Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội có biến động tăng nhẹ

Phiên giao dịch như thường lệ mở cửa vào 8:30 sáng, Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức giá mua vào là 36,51 triệu đồng/lượng, trong khi đó ở chiều bán Doji niêm yết với mức giá 36,56 triệu đồng/lượng.

Theo số liệu Doji đưa ra thì mức giá này chênh lệch ít hơn – chênh nhau giữa mua và bán khoảng 50 nghìn đồng. Do giá mua vào tăng lên khoảng 30 nghìn đồng.

Tai Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC được niêm yết ở mức giá là 36,64 triệu đồng/lượng ở chiều bán và ở chiều mua thì giá niêm yết có chênh lệnh nhẹ 14 nghìn đồng – 36,5 triệu đồng/lượng. Ở cả hai chiều mua – bán thì mức giá này so với phiên giao dịch ngày hôm qua đã tăng khoảng 4 nghìn đồng mỗi lượng vàng giao dịch.

Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội ở Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý cũng có mức chênh lênh ở chiều tăng với mức giá niêm yết là 36,51 – 36,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); so với giá niêm yết cuối phiên ngày hôm qua thì giá mua có chênh lệch tăng tới 30 ngìn đồng/lượng, Còn ở chiều bán thì mức giá chỉ chênh lệch nhẹ 4 nghìn đồng

Đối với giá vàng 24k, Phú Quý niêm yết mức giá là 34,65 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 35,25 triệu đồng/lượng ở chiều bán, cả hai chiều đều có mức tăng nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng SJC ở thị trường giao dịch tự do tại Hà Nội cũng biến động giảm nhẹ và đang giao dịch quanh ngưỡng 36,5 – 36,66 triệu đồng/lượng, so với phiên giao dịch hôm qua cũng giảm hơn 20 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiếp tục lao đao

tính đến đầu giờ sáng hôm nay (theo giờ Việt Nam) giá vàng trên thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.226 USD/ounce. Trên Sàn Comex New York , Giá vàng giao tháng 12 chốt ở mốc 1.230 USD/ounce.

Giá vàng thế giới chịu áp lực do đồng bạc xanh tăng giá
Giá vàng thế giới chịu áp lực do đồng bạc xanh tăng giá

So với thời điểm cuối năm 2017, giá vàng thế giới vẫn đang thấp hơn 5,8% (76,5 USD/ounce), theo quy đổi ngoại tệ – USD của ngân hàng thì giá vàng thế giới đang đạt mốc 34,0 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), so với giá niêm yết của vàng trong nước thì mức giá này thấp hơn khoảng 2,7 triệu đồng/lượng.

Mặc dù đồng bạc xanh của Mỹ đã có dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên giá vàng thế giới vẫn đang tiếp tục neo ở mức giá cao. Trong khi đó, thị trường tài chính của thế giới vẫn chưa thể ổn định.

Xem thêm: >> Tổng hợp tin tức ngân hàng

Bên cạnh đó, sự phục hồi của chứng khoán Mỹ đã lấy lại được hơn nửa số điểm “bay hơi” trong 3 phiên giao dịch đen tối trước đó đã khiến cho thị trường vàng có dấu hiệu chững lại.

Sự tăng trưởng của đồng bạc xanh cùng với những tín hiệu tích cực của nền kinh tế xứ sở cờ hoa khiến cho giá của mặt hàng loại quý như vàng gặp áp lực lớn.