Giá vàng 9999 hôm nay tại hà nội (16/10): bất chấp giá vàng thế giới tăng, Doji giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng

Giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội mở cửa vào 8:30 sáng ngày 16/10 với mức giá bất ngờ, có phần chênh lệch nhẹ so với mức tăng của giá vàng thế giới.

Sau khi thoát khỏi kìm kẹp do đồng bạc xanh hạ giá. Sức cầu đối với vàng tăng mạnh sau nhiều tháng bán tháo kéo dài.

giá vàng 9999 hôm nay tại hà nội
giá vàng 9999 hôm nay tại hà nội ngày 16/10: giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng

Tai Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức giá 36,61 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra giá vàng 9999 hôm nay tại Hà Nội, trong khi đó ở chiều mua vào thì mức giá niêm yết là 36,53 triệu đồng/lượng. Theo đó có thể thấy là so với cuối phiên chiều ngày 15/10, mức giá này giảm tới 20 ngàn đồng.

Tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC được niêm yết cũng có mức giảm giá tới 20 nghìn đồng trên mỗi lượng so với giá được niêm yết cuối ngày 15/10 hôm qua. Trong khi đó trên thế giới giá vàng đạt mốc 1.230 USD/ounce. ngày đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam. Trên sàn Comex New York, giá vàng giao ở mức 1.235 USD/ounce.

Tình hình giá vàng thế giới rung lắc mạnh

Hiện nay so với cuối năm 2017, giá vàng thế giới đang thấp hơn khoảng 5,6% ( tương ứng với 72,5 USD/ounce). theo tỷ giá USD hiện nay thì giá vàng thế giới đang có giá khoảng 34,1 triệu đồng/lượng, đây là mức giá chưa tính thuế và phí, so với vàng trong nước thì thấp hơn khoảng 2,6 triệu đồng/lượng

Hiện nay giá vàng thế giới vẫn liên tục tăng vọt sau thời gian bị kẹp trong suốt nhiều tháng qua bởi đồng bạc xanh đang có chiều hướng hạ nhiệt, theo đó không có gì đáng ngạc nhiên khi đột nhiên sức cầu đối với vàng đột nhiên gia tăng.

giá vàng 9999 hôm nay tại hà nội biến động tăng do USD lao đao

Với tình hình chao đảo của tài chính Mỹ trong thời gian trở lại đây, Chứng khoán Mỹ liên tục bật sắc đỏ rực, các chỉ số cũng liên tục sụt giảm, Bên cạnh đó tình hình cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung vẫn đang liên tục leo thang khiến cho rủi ro toàn cầu gia tăng và nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với diễn biến kinh doanh giảm sút.

Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán mỹ liên tục bán tháo và trên nhiều thị trường chứng khoán khác trên thế giới cũng đang có tình hình tương tự khiến cho giá vàng vượt ngưỡng 1.200 USD/ounce trong tuần trước hiện nay đà tăng này vẫn đang leo thang, tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

>> Xem thêm tổng hợp thông tin so sánh lãi suất ngân hàng (cập nhật hàng tháng)

Trước diễn biến tiêu cực của tình hình tài chính Mỹ nói chung và trên thế giới nói chung, nhu cầu tìm đến loại tài sản trú ẩn an toàn tăng, đặc biệt là vàng, thêm vào đó tình hình đang có xu hướng giảm mạnh của đồng bạc xanh trong thời gian vừa qua tạo cơ hội cho xu hướng dự trữ vàng ngày càng gia tăng